Phí làm ngoài giờ khi thuê văn phòng

phi-ngoai-gio-lam-viec

1. Thế nào là phí làm ngoài giờ?

"Phí ngoài giờ khi thuê văn phòng là phụ phí mà tòa nhà thu thêm của đơn vị thuê văn phòng ngoài khung giờ làm việc quy định."

Khung giờ làm việc quy định là khung giờ được xác định trong hợp đồng. Khung giờ này thường được dựa trên luật lao động là 8 tiếng 1 ngày. Thông thường, các đơn vị thường chọn mốc giờ làm việc từ 8h00 đến 18h00 từ thứ hai đến thứ sáu và từ 8h00 đến 12h00 thứ bảy hàng tuần để làm khung giờ ký kết hợp đồng. Do vậy, khối lượng thời gian ngoài cùng giờ trên sẽ được tính là thời gian làm việc ngoài giờ.

2. Tại sao phải trả phí làm ngoài giờ?

Thông thường ở các tòa nhà cho thuê văn phòng hạng A và hạng B, người ta mới quy định thu phí ngoài giờ thuê văn phòng. Lý do bởi các tòa nhà này được xây lên với mục đích chỉ cho thuê làm văn phòng, vì thế, họ lắp đặt các hệ thống điều hòa và hệ thống chiếu sáng trung tâm.

Do vậy, khi bạn làm thêm giờ, chủ cho thuê vẫn phải hoạt động toàn bộ các hệ thống điều hòa, thông gió, chiếu sáng, an ninh… để phục vụ khách thuê. Do vậy, phí ngoài giờ thuê văn phòng là cần thiết.

3. Tính phí làm ngoài giờ như thế nào?

Tùy vào thỏa thuận trong hợp đồng thuê văn phòng giữa bên cho thuê và bên thuê mà giá trị phí ngoài giờ cũng như cách tính chi phí khác nhau.

Tuy nhiên, thông thường người ta có hai cách tính chi phí ngoài giờ thuê văn phòng:

- Tính giá theo kiểu thoả thuận: Ví dụ phí làm việc ngoài giờ tại toà nhà A là 4 triệu đồng/tháng, nếu bạn làm việc ngoài giờ quá 10 ngày/tháng

- Tính theo diện tích văn phòng: ví dụ 2.500đ/m2/h. Nếu văn phòng A có diện tích 50m2 (diện tích gross) thì tương ứng mỗi 60 phút làm việc ngoài giờ, văn phòng A cần trả 2.500 * 50 = 125.000đ cho mỗi giờ overtime.

Quý khách hàng cần tư vấn và thuê văn phòng, căn hộ, mặt bằng kinh doanh tại Hải Phòng

Mr Tùng 0934 338 111 (zalo/viber)

Email: bdstungnguyen@gmail.com

 

Tin liên quan

Phí dịch vụ văn phòng cho thuê
( 10:43:00 AM - 04/04/2020 )
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÍ DỊCH VỤ VĂN PHÒNG CHO THUÊ Bên cạnh giá thuê văn phòng đã được thể hiện rõ trong hợp đồng, một trong những khoản ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+