Thuê văn phòng diện tích Gross và diện tích Net

PHÂN BIỆT DIỆN TÍCH GROSS VÀ DIỆN TÍCH NET KHI THUÊ VĂN PHÒNG

dien-tich-gross-dien-tich-net-khi-thue-van-phong

Yếu tố diện tích cho thuê văn phòng cũng là một trong những vấn đề đáng lưu tâm trong việc lựa chọn văn phòng cho thuê. Việc phân việt diện tích Gross và diện tích Net giúp khách thuê có cái nhìn tổng quan hơn, tiết kiệm chi phí đầu tư và lựa chọn được không gian làm việc phù hợp với quy mô, đặc điểm của doanh nghiệp.

1. Diện tích Net

Là phần diện tích thuê văn phòng được tính từ tường đến phần vách ngăn hoặc được tính bằng phần diện tích sàn, phần diện tích này đôi khi bao gồm cả cột, cửa sổ... nhưng không ảnh hưởng nhiều đến phần diện tích sử dụng thực tế của doanh nghiệp.

Phần diện tích Net thường thường được ngăn cách với phần diện tích công cộng bằng vạch kính hoặc vách ngăn: trên thực thế thì các phần diện tích sảnh, hành lang, thang máy, cầu thang bộ, nhà vệ sinh... không tính vào phần diện tích Net, vì vậy doanh nghiệp không phải trả chi phí cho phần diện tích này.

2. Diện tích Gross

Diện tích Gross là phần diện tích sử dụng cộng thêm phần diện tích sử dụng chung. Bên cạnh việc trả chi phí cho phần diện tích sử dụng làm việc, doanh nghiệp còn trả thêm phần chi phí cho phần sử dụng chung, bao gồm: thang máy, hành lang chung, sảnh lễ tân, lối thang bộ thoát hiểm, nhà vệ sinh...

Thực tế, hầu hết các doanh nghiệp đều muốn thuê văn phòng tính theo diện tích Net. Cách tính này giúp họ không phải lãng phí ngân sách cho những phần sử dụng chung, công cộng, mà nhiều doanh nghiệp cũng đang sử dụng cùng lúc.

Quý khách có nhu cầu tư vấn và thuê văn phòng, căn hộ, mặt bằng kinh doanh tại Hải Phòng, hãy liên hệ haiphonghomeland.com để được hỗ trợ:

Mr Tung - 0934 338 111 (viber/zalo)

Email: bdstungnguyen@gmail.com

Tham khảo các bài viết liên quan:

- Cẩm nang thuê văn phòng

- Văn phòng cho thuê tại Hải Phòng

 

Tin liên quan

Phí dịch vụ văn phòng cho thuê
( 10:43:00 AM - 04/04/2020 )
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÍ DỊCH VỤ VĂN PHÒNG CHO THUÊ Bên cạnh giá thuê văn phòng đã được thể hiện rõ trong hợp đồng, một trong những khoản ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+