Căn hộ 1 + 1 phòng ngủ và những điều cần biết

Nhiều dự án chung cư trong thời gian gần đây, có thiết kế và bán các căn hộ 1 + 1 phòng ngủ, tuy nhiên không mấy người hiểu rõ căn hộ 1PN + 1 là gì, đặc điểm ra sao và đối tượng khách hàng như thế nào thì nên mua căn hộ 1PN + 1?

1. Căn hộ 1 + 1 Phòng ngủ là gì?

“1PN + 1” là ký hiệu được ghi trên bản vẽ mặt bằng dự án, biểu thị cho những căn hộ chung cư có 1 phòng ngủ cộng thêm một khoảng không gian nhỏ nằm ngay cạnh căn phòng này. Tại đây, gia chủ có thể thiết kế linh hoạt làm phòng ngủ thứ 2, nơi chứa đồ, phòng làm việc hay phòng đọc sách tùy theo nhu cầu và sở thích. 

can-ho-1-phong-ngu-plus

Thiết kế căn hộ 1 + 1 phòng ngủ tại dự án Hoàng huy Commerce Hải Phòng

2. Đặc điểm căn hộ 1PN + 1

phoi-canh-can-ho-1-phong-ngu-plus

Phối cảnh căn hộ 1 phòng ngủ + 1

* Ưu điểm của căn hộ 1PN + 1

- Diện tích căn hộ 1PN + 1 thường trong khoảng từ 40 – 50m2, tương đối nhỏ xinh nên giá thành sẽ không quá cao như các căn hộ diện tích lớn hay có tới 2 – 3 phòng ngủ.

- Do có 1 phòng ngủ chính nên không gian này thường được ưu tiên thiết kế với diện tích rộng rãi, thoải mái và có cửa sổ riêng để dễ dàng đón gió cũng như ánh sáng tự nhiên.

- Khoảng không gian “+1” sẽ do gia chủ tự thiết kế tùy theo nhu cầu và sở thích của mình, vì thế các căn hộ 1PN + 1 tuy thuộc cùng 1 dự án nhưng không bị rập khuôn mà đều mang phong cách riêng, thỏa sức sáng tạo cho chủ nhà, đặc biệt là những người trẻ.

* Hạn chế của căn hộ 1PN + 1

- Căn hộ diện tích nhỏ, ít không gian riêng tư nên có thể không phù hợp với gia đình nhiều thành viên, đặc biệt là hộ có nhiều thế hệ cùng chung sống.

- Để sinh hoạt thuận tiện, đồ đạc trong căn hộ 1PN + 1 cần được tính toán sắp xếp hợp lý nhằm tận dụng được tối đa diện tích, tạo cảm giác thông thoáng thay vì nhỏ hẹp. Theo đó, đồ nội thất tối giản được cho là lý tưởng cho loại hình căn hộ này.

- Chủ nhà nên nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư hoặc người có kinh nghiệm để tận dụng tối đa khoảng diện tích “+1”, tránh sắp xếp đồ đạc lộn xộn, không phù hợp với thiết kế tổng thể của căn hộ hoặc bỏ trống gây lãng phí khoảng không gian này. 

3. Căn hộ 1PN + 1 phù hợp với đối tượng khách hàng nào?

Với đặc thù diện tích nhỏ, chi phí mua/thuê không quá lớn nên căn hộ 1PN + 1 phù hợp với những khách hàng ở phân khúc trung bình cho đến trung cấp, đặc biệt phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ đang muốn có một chỗ ở ổn định nhưng khoản tích lũy chưa nhiều. Ngoài ra, căn hộ 1PN + 1 cũng là một sự lựa chọn không tồi cho những người độc thân, thích sự thoải mái, tự do và đang muốn tìm một nơi yên tĩnh, riêng tư để nghỉ ngơi/làm việc/học tập… 

Bạn cũng có thể đầu tư cho thuê căn hộ 1PN + 1, do nhu cầu về nhà ở (nhất là tại các thành phố lớn) luôn ở mức cao, trong khi đó không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để mua được những căn hộ với diện tích lớn. Căn hộ 1PN + 1 được cho là sự lựa chọn hợp lý với diện tích vừa phải, giá thành không quá đắt nên giảm áp lực về tài chính, lại đáp ứng được nhu cầu sống tiện ích, hiện đại.

Tham khảo thêm:

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+