Phân biệt văn phòng giao dịch và văn phòng đại diện

PHÂN LOẠI VĂN PHÒNG GIAO DỊCH VÀ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

phan-biet-van-phong-dai-dien-va-van-phong-giao-dich

Hiện nay, thị trường thuê phát triển mạnh, người thuê, doanh nghiệp thuê văn phòng với nhiều mục đích khách nhau nhưng thường là để làm văn phòng đại diện và giao dịch. Rất nhiều doanh nghiệp cho thuê thường nhầm lẫn hoạc không phân biệt các loại hình thuê để làm văn phòng giao dịch và văn phòng đại diện, họ thường cho rằng hai hình thức là cùng một mục đích thuê. Xong trên thực tế thì đây là hai loại hình thuê văn phòng với mục đích sử dụng khác nhau.

Văn phòng giao dịch Văn phòng đại diện

Văn phòng giao dịch là địa điểm kinh doanh, nơi tiến hành mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Theo đó, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính, được đặt tại tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc chi nhánh.

- Doanh nghiệp có thể thành lập một hoặc nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh, thành phố nơi mà doanh nghiệp hoạt động để tiền hành kinh doanh.

Căn cứ theo khoản 3 điều 45 Luật doanh nghiệp năm 2014

Văn phòng đại diện là loại hình không trực tiếp kinh doanh, không ký kết một hợp đồng kinh tế nào với đối tác trừ việc có ủy quyền từ trụ sở chính.

- Doanh nghiệp quản lý các hoạt động từ văn phòng đại diện do đó mọi hoạt động như kê khai thuê, xuất hóa đơn đều do trụ sở chính quản lý.

Căn cứ theo khoản 2 điều 45 Luật doanh nghiệp năm 2014

Quý khách hàng cần tư vấn và thuê văn phòng, căn hộ, mặt bằng kinh doanh, hãy gọi ngay haiphonghomeland.com để được hỗ trợ nhé!

Hotline: 0934 338 111 (viber/zalo)

Email: bdstungnguyen@gmail.com

Các bài viết liên quan

- Cẩm nang thuê văn phòng

- Các văn phòng cho thuê tại Hải Phòng

 

Tin liên quan

Phí dịch vụ văn phòng cho thuê
( 10:43:00 AM - 04/04/2020 )
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÍ DỊCH VỤ VĂN PHÒNG CHO THUÊ Bên cạnh giá thuê văn phòng đã được thể hiện rõ trong hợp đồng, một trong những khoản ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+