Tổng hợp cách tìm kiếm khác hàng A-Z dành cho môi giới bất động sản

Hiện nay trên thị trường bất động sản sự cạnh tranh càng ngày càng trở lên "khốc liệt". Dẫn đến việc tìm kiếm khách hàng trở thành nối ám ảnh cho rất nhiều môi giới bất động sản cả mới bắt đầu và đã có kinh nhiệm.

Haiphonghomeland.com xin chia sẻ cho "Tổng hợp cách tìm kiếm khách hàng A-Z" dành cho các môi giới bất động sản, có thể tham khảo và giúp bản thân tìm ra được hướng làm việc hiệu quả nhất.

Bao gồm các bước:

1. Xác đinh phân khúc của dự án hay sản phẩm bất động sản bán

2. Xác định khách hàng mục tiêu

3. Quy trình khảo sát 4C

4. Các công cụ tiếp cận khách hàng

5. Hiểu tâm lý khách hàng khi giới thiệu sản phẩm

6. Giám sát, tổng hợp lại các cách tiếp cận khách hàng

logo-hai-phong-home-land-1

XÁC ĐỊNH PHÂN KHÚC CỦA DỰ ÁN HAY SẢN PHẨM BẤT ĐỘNG SẢN BÁN

Đầu tiên, trước khi xác định khách hàng mục tiêu, điều bạn cần làm là: "bạn phải xác định được phân khúc dự án, sản phẩm mà mình cần phải bán. Đó là sản phẩm của dự án thuộc phân khúc nào? Trung cấp, cao cấp hay bình dân. Để xác định được bạn có thể căn cứ vào giá, thiết kế căn hộ, diện tích, giá trị đầu tư và đặc biệt là thông điệp chủ đầu tư sử dụng".

Tiếp đến, hãy nghiên cứu thật chi tiết, đầy đủ về dự án, đối thủ và thị trường. Với đối thủ trực tiếp, bạn hãy xem cách họ đã sử dụng thành công trong việc tìm kiếm khách hàng. Các bước nghiên cứu này giúp bạn biết mình đang ở đâu trong thị trường rộng lớn ngoài kia, hơn nữa bạn còn trở nên hiểu biết về bất động sản.

Bạn nên nhớ hiện nay việc tiếp cận thông tin vô cùng dễ dàng. Khách hàng mua bất động sản có thể tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn phương tiện khác nhau như Facebook, Google, báo chí… Chính vì vậy, khách hàng chắc chắn sẽ tìm hiểu những dự án lân cận, cùng phân khúc thị trường trước khi tìm đến bạn. Trường hợp thực tế xảy ra, nếu khách hàng bảo “chị thấy gần đây có một dự án kia cũng rất tốt, căn hộ của em có gì nổi bật không?” mà bạn lúng túng sẽ là một điểm trừ cực kỳ lớn, khiến khách hàng mất niềm tin ở bạn.

anh-huong-internet-den-viec-mua-nha

Ảnh hưởng của Internet đến việc tìm mua nhà

XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Sau khi biết khách hàng thuộc phân khúc nào, bạn có thể dựa vào đó để xác định cụ thể đối tượng khách hàng bất động sản cần tìm kiếm. Họ là tầng lớp thượng lưu, trung lưu hay cư dân bình thường? Họ là giám đốc, nhân viên công sở hay công nhân? Đối tượng khách hàng tiềm năng nhất chính là những người sống và làm việc khu vực lân cận dự án, bởi vì mọi người luôn có xu hướng ưu tiên nhà gần công ty, trường học để tiết kiệm thời gian.

cach-xac-dinh-khach-hang-muc-tieu

Xác định được chân dung khách hàng mục tiêu

THỰC HIỆN KHẢO SÁT 4C

Bạn thực hiện việc khảo sát thông qua bốn bước đơn giản.

- Nắm bắt (Capture) các khách hàng tiềm năng bằng việc thu thập thông tin liên hệ của họ. Sau đó

- Kết nối (Connect) với họ bằng việc thiết lập một mối quan hệ.

- Tiếp cận (Close) họ để hẹn gặp và sau cùng là mua hoặc bán bất động sản.

- Chăm sóc (Cultivate) họ để duy trì và củng cố mối quan hệ của bạn.

Cuộc nói chuyện tạo dựng công việc nhằm đạt những mục tiêu sau:

- Có được một cuộc hẹn.

- Có được lời giới thiệu.

- Củng cố mối quan hệ.

 

Tin liên quan

Các xác định hướng nhà tiêu chuẩn
( 16:56:00 PM - 26/03/2021 )
Nếu nhắc đến các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc thì hầu hết ai cũng đều cẩm thấy rất quên thuộc, nhưng rất ít người có thể xác định được hướng nhà ...
Xem thêm »
Như thế nào là quy hoạch 1/500?
( 14:51:32 PM - 22/03/2021 )
Thuật ngữ "Quy hoạch 1/500" là một trong những thuật ngữ tương đối khó hiểu, đặc biệt với những người không có kiến thức chuyên môn về xây dựng. ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+