Các xác định hướng nhà tiêu chuẩn

Nếu nhắc đến các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc thì hầu hết ai cũng đều cẩm thấy rất quên thuộc, nhưng rất ít người có thể xác định được hướng nhà đất. 

Bài viết này Haiphonghomeland.com xin chia sẻ cách xác định hướng nhà đất chuẩn nhất và có thể ứng dụng ngay trong công việc hay thực tế.

1. Tổng quan về các hướng

Theo quy ước chung trên thế giới, hiện có 4 hướng chính để định vị bao gồm: hướng Đông, hướng Tây, hướng Nam và hướng Bắc.

Trên thực tế khi xem hướng nhà đất thì bên cạnh 4 hướng chính thì người ta sẽ sử dụng thêm 4 hướng phụ để có thể mô tả rõ ràng hơn tọa độ của vật thể, đặc biệt có ý nghĩa lớn trong xác định hướng nhà, bao gồm: Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam.

Trong một số trường hợp chúng ta cần chi tiết hơn nữa về hướng sự vật thì có thể gọi tên 8 hướng sau đây:

- Bắc Tây Bắc.

- Bắc Đông Bắc.

- Đông Đông Bắc.

- Bắc Đông Nam.

- Nam Đông Nam.

- Nam Tây Nam.

- Tây Tây Nam.

- Tây Tây Bắc.

Như vậy, chúng ta sẽ có tổng cộng 16 hướng được suy ra từ 4 hướng chính ban đầu. Thế nhưng, cơ sở để xác định phương hướng thì chúng ta vẫn phải dựa vào việc xác định 4 hướng cơ bản.

cac-huong-trong-thuc-te

Các hướng trong thực tế

2. Cách xác định hướng nhà đất thông dụng

Cách xác định hướng nhà chính xác, ai cũng có thể áp dụng là dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất như sau:

- Nếu ngôi nhà có khoảng sân rộng rãi thì mặt nào có sân chính là hướng nhà.

- Nếu nhà có một mặt tiền giáp với đường, ba mặt còn lại không có đường thì mặt tiếp giáp với đường chính là hướng nhà.

* Trường hợp nhà có hai mặt giáp đường, thì gia chủ có thể dựa vào cửa chính để xác định. Theo đó, nếu cửa chính quay về mặt đường nào thì đó chính là hướng nhà.

*  Hướng nhà đẹp theo phong thủy.

Đối với một căn nhà bạn cần căn cứ vào địa thế khu đất làm nhà, hướng gió chủ đạo của cũng như cường độ bức xạ mặt trời chiếu xuống trong ngày. Để xác định chính xác hướng nhà bạn nên đứng ở chính giữa mặt tiền của ngôi nhà để đặt la bàn xuống đất.

Theo đó, các hướng mà người Việt coi là đẹp để dựng nhà như sau:

- Miền Bắc chuộng hướng Nam và Đông Nam.

- Miền Trung chuộng hướng Đông và Đông Nam.

- Miền Nam chuộng hướng Nam.

- Các vùng ven biển phía Tây chuộng hướng Tây Nam.

cach-xem-phong-thuy-nha-o

Hướng nhà đẹp theo phong thủy

* Cách xác định hướng cửa

Hướng cửa cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng của căn nhà. Hướng cửa được định nghĩa là hướng của đường thẳng từ tâm nhà nối với trung điểm của cửa chính. Do vậy nếu bạn muốn xác định hướng cửa ngôi nhà của mình thì cần kẻ rất chuẩn đường thẳng này rồi mới tiến hành đặt la bàn để đo.

** Lưu ý là bạn nên thực hiện đo hướng bằng la bàn 3 lần. Nếu 3 lần thu được kết quả chênh nhau quá 15 độ thì bạn nên kiểm tra lại xem xung quanh có vật kim loại nào gây ảnh hưởng độ chính xác của la bàn không nhé!

* Cách xác định hướng căn hộ cao tầng

Nếu bạn có căn hộ từ tầng 1 đến tầng 10 của tòa nhà thì hướng của căn hộ vẫn được tính đồng nhất với hướng của tòa nhà. Tuy nhiên, thường nếu bạn sống từ tầng 10 trở lên thì hướng sẽ không bị ảnh hưởng bởi mặt đất bên dưới nữa. Lúc này bạn có thể xác định tại trung điểm của hướng cho bạn tầm nhìn rộng, bao quát nhất.

huong-cua-can-ho-chung-cu

Xác định hướng của căn hộ chung cư cao tầng

Trên đây là bài viết chia sẻ "Cách xác định hướng nhà đất" của Hải Phòng Homeland, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn có thể ứng dụng vào thực tế công việc môi giới hay khi đi mua nhà đất. Để tìm hiểu thêm:

 

Tin liên quan

Như thế nào là quy hoạch 1/500?
( 14:51:32 PM - 22/03/2021 )
Thuật ngữ "Quy hoạch 1/500" là một trong những thuật ngữ tương đối khó hiểu, đặc biệt với những người không có kiến thức chuyên môn về xây dựng. ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+