Một môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần phải có Blog Cá nhân

Tầm quan trọng của Blog hiện nay

Trong giai đoạn công nghệ hiện nay rất phát triển, Blog đã được các môi giới bất động sản tại nhiều quốc gia tận dụng hiệu quả để duy trì thương hiệu cá nhân, và tăng khả năng hiện diện trên không gian trực tuyến.

Tuy nhiên blog không hoàn toàn được các nhà môi giới thành công xem là công cụ để tăng thêm khách hàng và tăng trưởng kinh doanh, mà đó là nơi tiếp thị nội dung bất động sản.

Khi bạn đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc viết blog, có nghĩa là bạn đang tập trung vào việc cung cấp giá trị trong nỗ lực chung nhằm thu hút, nắm bắt và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Lý do tại sao môi giới bất động sản phải có Blog cá nhân

1. Giới thiệu bản thân với khách hàng mới

Blog là nơi lý tưởng quảng bá thương hiệu cá nhân của người môi giới với mọi người.

Đối với môi giới bất động sản, trọng tâm chính trong sự nghiệp là phát triển kinh doanh bằng cách thu hút được nhiều khách hàng mới. Để có được điều này, bước đầu tiên người môi giới phải làm là đảm bảo bản thân luôn hiển diện trực tuyến, mọi người có thể tìm thấy bạn một cách dễ dàng chỉ sau vài thao tác tìm kiếm.

2. Tăng lượt truy cập vào website cá nhân

Google sẽ đưa các trang web có nội dung mới và phù hợp lên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm luôn luôn thay đổi thuật toán, một blog liên tục làm mới về nội dung sẽ thu hút được lượng lớn truy cập vào website cá nhân của người môi giới. Những nội dung blog bất động sản hấp dẫn người đọc thường là:

- Tin tức xung quanh khu phố/cộng đồng

- Mua-bán nhà cần chuẩn bị những gì?

- Các mẹo, lời khuyên hữu ích liên quan đến nhà cửa

- Nên và không nên khi mua nhà mới và nhà đã qua sử dụng

Mặc dù viết blog sẽ mất nhiều thời gian, nhưng khi bạn xuất bản từ 20-50 bài, lưu lượng truy cập vào website có thể tăng đến 30%. Hãy tưởng tượng nếu mỗi bài đăng mang lại 10 khách mới truy cập trang web mỗi tuần. Sau khi đăng 100 bài đăng trên blog, bạn đã có 1.000 người truy cập mỗi tuần. Đây là một khoản đầu tư xứng đáng.

3. Xây dựng bản thân thành một chuyên gia môi giới đáng tin cậy

Đối với nhiều người, mua hoặc bán một ngôi nhà là một sự kiện lớn trong cuộc đời.

Chuẩn bị bỏ ra số tiền tỷ tích góp cả đời, khách hàng của bạn không chỉ muốn hợp tác với người môi giới có thể giúp họ mua bán nhà nhanh chóng, mà còn muốn biết rằng bạn đã mua bán nhà trên thị trường trong một thời gian dài. Họ muốn chắc chắn rằng người môi giới làm việc với mình là một chuyên gia, có hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực bất động sản.

4. Tạo và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Thay vì môi giới sẽ tiếp cận với khách hàng tiềm năng, thì với blog, khách hàng tiềm năng sẽ chủ động tiếp cận môi giới.

Blog là nơi mọi người tìm đến để đọc các thông tin trước khi quyết định gọi điện cho người môi giới. Chẳng hạn như khách hàng đang suy nghĩ có nên chuyển đến quận 2 sinh sống hay không, họ sẽ tìm đọc các thông tin về giao thông, trường học, tiện ích xung quanh...

5. Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ

Khách hàng cũ sẽ ít khả năng nhìn vào những bất động sản đăng bán mà môi giới chia sẻ nếu họ vừa mua một ngôi nhà mới.

Khách hàng cũ sẽ không mặn mà với đăng bán mới, những họ sẽ đánh giá cao:

- Lời khuyên chăm sóc tốt cho ngôi nhà

- Tư vấn về cái bày trí nội thất

- Cập nhật giá trị ngôi nhà theo thời gian

Môi giới có thể viết tất cả những chủ đề thú vị trên blog của mình, sau đó chia sẻ những lời khuyên có giá trị này qua email và trên phương tiện truyền thông xã hội. Những bài đăng sẽ giữ cho khách hàng cũ luôn được kết nối với người môi giới và khuyến khích sự giới thiệu.

6. Có giá trị tiếp thị dài lâu

Nếu tiếp thị trên các sản phẩm in ấn, số tiền bạn bỏ ra sẽ hết tác dụng ngay khi chúng bị vứt vào sọt rác.

Những nỗ lực tiếp thị truyền thống thường tốn kém chi phí và chỉ cho kết quả ngắn hạn. Nếu ai đó đã từng bỏ tiền ra quảng cáo trên các trang báo, tạp chí và đài phát thanh thì sẽ biết nó "ngốn tiền" đến cỡ nào.

Bài đăng trên blog với những nội dung giá trị là tài sản mà bạn sở hữu mãi mãi, và sẽ gặt hái được lợi ích lâu dài kể từ ngày xuất bản. Nếu bạn thường xuyên cập nhật các bài đăng phổ biến nhất, giá trị tiếp thị của chúng sẽ được kéo dài vô thời hạn.

7. Có sức thu hút mạnh mẽ đối với “thế hệ Y”

“Thế hệ Millennials hay còn gọi là thế hệ Y, là khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000 (18-35 tuổi). Đây là những người lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội như forum, blog, facebook… Theo “Báo cáo xu hướng thế hệ người mua và người bán nhà năm 2019” của NAR (Hiệp hội chuyên viên địa ốc Mỹ), thì thế hệ Millenials chiếm 37% tổng số người mua nhà.

Nếu bạn muốn tiếp cận với Thế hệ Y, hãy ngừng các cuộc gọi, bưu thiếp, thư tay… vì nó không có tác dụng, bị cho là lỗi thời, thay vào đó hãy viết blog. Những người thuộc gen Y thường dành nhiều thời gian để nghiên cứu trực tuyến trước khi quyết định mua bất cứ thứ gì. Chính vì thế, một mạng lưới nội dung blog hữu ích là chiến lược khả thi để tiếp cận người mua và người bán trẻ tuổi.

LIÊN HỆ-min

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+