10 ý tưởng đăng bài bất động sản trên Facebook siêu hấp dẫn

Là môi giới bất động sản thì việc đăng tin sản phẩm rất quan trọng giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng, Và hiện nay hầu như việc sử dụng Facebook là rất phổ biến.

Vậy để đạt hiệu quả nhất thì việc đăng tin sản phẩm trên nền tảng Facebook cần mang tính chiến lược, từ cách bạn truyền đạt giá trị đến ưu đãi cho khách hàng, phải nêu được cho họ biết các tiện ích cụ thể và khiến hộ hành động.

Hải Phòng homeland xin chia sẻ 10 ý tưởng đăng tin bất động sản hấp dẫn

1. Tận dụng SEO và kết hợp hashtags

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là thủ thuật giúp mọi người tìm thấy bạn thông qua các bài đăng marketing bất động sản trên Facebook. Dựa trên những từ khóa mà khách hàng thường sử dụng để tìm kiếm, ví dụ như: "bán nhà quận Lê Chân" hay "bán nhà tại Hải Phòng", "bán đất quận Dương Kinh", hãy kết hợp chúng vào phần mô tả quảng cáo của bạn. Thao tác này sẽ giúp các bài đăng bán nhà xuất hiện trong tìm kiếm của khách hàng.

Tốt hơn nữa, hãy sử dụng thêm một vài hashtag - một loại hệ thống gắn thể giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung cụ thể - trong các bài đăng quảng cáo nhà đất.

Lời khuyên:

- Trước khi tạo các bài đăng marketing bất động sản, môi giới nên nghiên cứu đối tượng mục tiêu và thị trường để có ý tưởng rõ ràng hơn về những gì họ đang tìm kiếm.

- Sau đó, nghiên cứu các hashtag bằng cách sử dụng các công cụ (tìm hiểu thêm trên mạng). Tránh sử dụng các hashtag xuất hiện trong hàng triệu bài đăng vì như vậy nội dung của bạn sẽ khó tìm thấy hơn.

2. Chia sẻ Video để kích thích người xem

Video trên Facebook là nội dung có sức hấp dẫn nhất. Trên thực tế, thuật toán của Facebook đã thay đổi để làm cho video hiển thị nhiều hơn trên "News Feed" của người dùng so với trước đây. 

Video cũng là một giải pháp hiệu quả về chi phí để các môi giới triển khai các chiến dịch marketing bất động sản trên Facebook so với YouTube. Khi thiết lập quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo Facebook, bạn sẽ kiểm soát được ngân sách, vị trí và đối tượng của mình, trong khi đó Facebook cũng đảm bảo đối tượng mục tiêu của bạn sẽ nhìn thấy quảng cáo.

Lời khuyên:

Theo thống kê, có đến 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh, vậy nên hãy đính kèm phụ đề trong các video. 

3. Chia sẻ lời khuyên, kinh nghiệm cho khách hàng

Thực tế, quảng cáo chỉ đơn giản là chia sẻ thông tin mà bạn biết khách hàng tiềm năng của mình sẽ thấy hữu ích. Cách tiếp cận này sẽ góp phần định vị người môi giới là một cố vấn đáng tin cậy, quan tâm đến việc giúp đỡ mọi người.

Lời khuyên:

Môi giới càng hiểu người xem thì càng tốt. Hãy nghĩ về những điều người mua đang tìm kiếm, cần biết về ngôi nhà mới của họ và chia sẻ các mẹo liên quan. Ví dụ như "làm thế nào để đủ điều kiện thế chấp nhà", "cách tính khoản trả hàng tháng nếu vay mua nhà" hay "cách bố trí nội thất đẹp cho căn hộ 60 m2".

4. Thể hiện dịch vụ cung cấp cho khách hàng

Trong bất động sản, người môi giới cần xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, bởi họ không chỉ là người sẽ giới thiệu khách hàng khác cho bạn, mà còn có thể quay lại để mua hoặc bán một căn nhà khác. Chính vì thế, trong các bài đăng marketing bất động sản, môi giới nên cam kết hỗ trợ khách hàng.

Một quảng cáo tuyệt vời?

- Mô tả ngắn và có trọng điểm

- Thiết kế hình ảnh đẹp, thu hút được người xem

- Lời kêu hành động (Call To Action) mang hơi hướng cá nhân

Lời khuyên

Chạy một loạt các quảng cáo hiển thị các dịch vụ mà bạn mang đến cho khách hàng, chẳng hạn như "dịch vụ bán nhà nhanh gấp đôi", "tư vấn miễn phí, hỗ trợ trọn đời"... Sử dụng hình ảnh, đồ họa sáng tạo như trên, có thể là hình nhóm hoặc thậm chí là lời chứng thực của một khách hàng gần đây đã hài lòng với sự hỗ trợ từ bạn. Cách này đặc biệt hữu ích vì nó giúp xây dựng bằng chứng xã hội. Người xem không cần phải tin lời bạn, họ có thể thấy điều đó từ trải nghiệm của các khách hàng khác.

5. Viết mô tả thu hút sự quan tâm

Với bài đăng marketing bất động sản trên Facebook, hãy sử dụng các từ mô tả như sang trọng, hiện đại, thanh lịch... để làm nổi bật lý do tại sao mọi người nên chọn bất động sản này.

Chúng ta có thể kết hợp nội dung miêu tả và kèm theo video thể hiện trên bài đăng Facebook sẽ thu hút hơn khách hàng quan tâm.

Lời khuyên

Các môi giới hãy thể hiện những thông tin có liên quan cần thiết để thu hút sự quan tâm, ví dụ như diện tích, số phòng ngủ, địa điểm... nhưng không đề cập đến giá nhà. Bằng cách này, người xem nếu quan tâm sẽ phải gọi điện hoặc nhắn tin cho môi giới để tìm hiểu thêm. Từ đó, bạn sẽ có thêm data khách hàng, nếu họ chưa mua ngay, có thể bổ sung vào phần mềm quản lý khách hàng CRM để chăm sóc lâu dài.

6. Làm nổi bật các thế mạnh của bạn

Nếu bạn là một chuyên gia đàm phán, rất khéo léo trong việc thương lượng giá cả, hãy đưa điều đó vào các bài đăng marketing bất động sản của bạn trên Facebook để khách hàng tiềm năng nhìn thấy.

Lời khuyên:

Dựa trên các lĩnh vực chuyên môn, hãy đăng một video hoặc hình ảnh, ví dụ: nếu bạn cung cấp dịch vụ định giá nhà, hãy sử dụng một vài hình ảnh để thể hiện cho khách hàng tiềm năng thấy điều đó.

7. Dùng số liệu thống kế để chứng minh kinh nghiệm của mình

Tương tự việc giới thiệu các nét đặc trưng như ở trên, đừng ngại nhấn mạnh kinh nghiệm của bạn, bởi vì người mua và người bán sẽ đánh giá cao kinh nghiệm hơn bất cứ điều gì.

Lời khuyên:

Trong các bài đăng marketing bất động sản, hãy liệt kê tất cả kinh nghiệm của bạn và nhóm của bạn. Nhóm các thành tích tương tự lại với nhau để cho có thêm trọng lượng.

Ví dụ: nếu có 5 người môi giới trong nhóm của bạn, mỗi môi giới có từ 5-10 năm kinh nghiệm, hãy cộng tất cả các năm lại và quảng cáo là "hơn 35 năm kinh nghiệm kết hợp" mà nhóm của bạn có.

8. Quảng cáo sự kiện

Quảng cáo sự kiện cần chú trọng vào mục tiêu mời khán giả đến sự kiện, trong đó thêm thông tin liên lạc cá nhân để khách hàng tiềm năng tiện liên hệ. Điều này sẽ khiến cho bài đăng của bạn chân thực và tinh tế hơn việc chỉ tạo quảng cáo cho sự kiện mà không đề cập đến mình.

Lời khuyên:

Hãy tìm cách đưa tên và hình ảnh của mình vào bài đăng quảng cáo. Hành động này sẽ giúp người môi giới xây dựng sự kỳ vọng và sự quen thuộc vì khách hàng tiềm năng rất có nhu cầu biết bạn là ai trước khi gặp mặt trực tiếp.

9. Hiển thị nhiều sản phẩm trong một bài đăng

Đừng giới hạn bài đăng chỉ có một sản phẩm đơn thuần; sử dụng nhiều hình ảnh dạng trình chiếu hoặc quay vòng (Carousel) để xem vào các sản phẩm tương đồng để tăng khả năng lựa chọn cho khách hàng. Carousel cho phép bạn hiển thị 2 hoặc nhiều hình ảnh hoặc video, tiêu đề và liên kết hoặc nút kêu gọi hành động trong một quảng cáo. 

Lời khuyên:

Sử dụng thẻ cuối cùng trong chuỗi để chia sẻ chi tiết liên hệ và các nền tảng truyền thông xã hội. Bằng cách này, mọi người sẽ có tùy chọn tiếp cận với môi giới bằng các câu hỏi, theo dõi môi giới trên các phương tiện truyền thông xã hội hoặc cả hai.

10. Tạo bộ siêu tập hình ảnh cho sản phẩm bất động sản đăng bài

Khi người mua tìm thấy một ngôi nhà mà họ quan tâm, họ sẽ dành thời gian để lướt qua những hình ảnh và tưởng tượng mình đang ở trong ngôi nhà đó. Càng có nhiều hình ảnh để xem, người mua tiềm năng sẽ càng dành thời gian nhiều cho các trang đăng bán bất động sản của bạn, và họ càng tiến gần hơn đến việc đưa ra quyết định tiếp cận để biết thêm thông tin. Đó là lý do các chuyên gia khuyên bạn nên có một bộ sưu tập hình ảnh trong bài đăng quảng cáo của mình.

Lời khuyên:

Tập trung vào các tính năng quan trọng nhất đối với người mua. Như bạn đã biết, phòng tắm và nhà bếp có thể ảnh hưởng đến quyết định mua nhà, vì vậy, cần phải đặc biệt lưu ý. Tốt nhất nên có một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và canh chụp ngôi nhà vào đúng thời điểm trong ngày để có được hình ảnh chất lượng nhất với ánh sáng đầy đủ.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+