Kế hoạch marketing bất động sản tiêu chuẩn

Một kế hoạch marketing hiệu quả thường chứa một hoặc nhiều các chiến lược tiếp thị. Đó là khuôn khổ mà tất cả các chiến lược được tạo ra và giúp môi giới kết nối từng chiến lược lại với nhau hoàn thành một mục tiêu kinh doanh và hoạt động marketing lớn hơn. 

Các kế hoạch Marketing bất động sản phổ biến

- Kế hoạch marketing trả phí (Google ads, Facebook Ads, Zalo ads...): Mục tiêu của kế hoạch này làm bật các chiến lược được trả tiền, chẳng hạn như quảng cáo, Pay-Per-Click (PPC), SEO hoặc quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội có trả tiền. 

- Kế hoạch marketing truyền thông xã hội (truyền hình, báo đài, banner..): Kế hoạch này có thể làm nổi bật các kênh, chiến thuật và chiến dịch môi giới dự định thực hiện cụ thể trên phương tiện truyền thông xã hội.

- Kế hoạch tiếp thị nội dung (SEO): Kế hoạch này có thể nêu bật các chiến lược, chiến thuật và chiến dịch khác nhau trong đó môi giới sẽ sử dụng nội dung để quảng bá doanh nghiệp hoặc sản phẩm/dịch vụ của mình.

Một kế hoạch marketing bất động sản tiêu chuẩn

* Xác định mục tiêu, nhiệm vụ chính của chiến dịch quảng cáo

Việc đầu tiên cần làm đó là nhìn một bức tranh tổng quan và đưa ra những mục tiêu cụ thể. Điều quan trọng là, với những mục tiêu đó, bạn cần phải có mốc thời gian hoặc cách đo lường cụ thể. Sau đó, chia nhỏ chúng ra để thực hiện.

Có thể lấy ví dụ như sau:

- Duy trì 50 khách hàng mục tiêu trong năm tới.

- Được công nhận tên tuổi ở mức 60% trong thị trường mà bạn đang hướng tới.

- Nhận được 75% lời giới thiệu đến từ khách hàng cũ.

- Bảo toàn được 20% thị phần mà bạn đang hoạt động.

* Xác định KPI cụ thể

- Rõ ràng: KPI phải được xác định và định nghĩa một cách rõ ràng, hướng tới một mảng nào đó cần cải thiện rõ rệt.

- Đo lường được:cần phải có khả năng đo đếm và đánh giá được bằng số liệu, báo cáo.

- Giao phó được, làm được:KPI này có thể giao cho người chịu trách nhiệm và có thể làm được.

- Thực tế: KPI cần phải mang tính thực tế. Bạn không thể đặt KPI cho nhân viên dựa trên một giả thuyết hay niềm tin nào đó được.

- Trong một mốc thời gian nhất định: cần phải có mốc thời gian nhất định để xác định khi nào công việc hoàn thành để đánh giá mức độ hoàn thành.

* Xác định chân dung khách hàng mục tiêu

ve-chan-dung-khach-hang-muc-tieu

Các yếu tố chân dung khách hàng mục tiêu

Personas người mua giúp bạn hiểu khách hàng của mình (và khách hàng tiềm năng) tốt hơn. Điều này giúp các môi giới bất động sản

- Có thể biết người mua mục tiêu là người chăm sóc, nhưng bạn có biết nhu cầu và sở thích cụ thể của họ là gì không?

- Nền tảng điển hình của người mua lý tưởng là gì?

- Để có được sự hiểu biết đầy đủ về những gì khiến khách hàng tốt nhất của bạn đánh dấu, điều quan trọng là phải phát triển personas chi tiết

* Lên ý tưởng cho nội dung quảng cáo

Đây là bước quan trọng nhất cho toàn bộ kế hoạch tiếp thị dịch vụ môi giới bất động sản. Là nơi người môi giới sẽ vẽ lên những điểm chính bao gồm từng bước chiến lược và nội dung. 

Những yếu tố chính trong chiến lược nội dung mà môi giới cần lưu ý: 

- Những loại nội dung cần tạo: Bao gồm các bài viết trên blog, video YouTube, Infographics, bài đăng facebook,...

- Khối lượng nội dung cần tạo: Mô tả khối lượng nội dung bằng cách lên timeline cụ thể: hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí hàng quý. Tất cả phụ thuộc vào quy trình làm việc của từng người và các mục tiêu ngắn hạn mà người môi giới đặt cho nội dung của mình. 

- KPI: Bao gồm lưu lượng truy cập tự nhiên, lưu lượng truyền thông xã hội, lưu lượng email và lượng truy cập giới thiệu. Mục tiêu ở đây cũng nên bao gồm những trang muốn hướng lưu lượng truy cập đó, chẳng hạn như sản phẩm, trang blog hoặc trang đích (Landing Page).

- Các kênh phân phối nội dung: Một số kênh phổ biến như Website, Facebook, Twitter, Linkedin, YouTube, Instagram...hay bất kỳ quảng cáo mất phí diễn ra trên các kênh này. 

* Xác định ngân sách quảng cáo

Yếu tố thử thách nhất trong việc đưa ra tổng ngân sách cá nhân đó chính là ước lượng chi phí. Thay vì chỉ ngồi dự đoán, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ và kể chi tiết về yêu cầu của bạn. Nói cho họ biết bạn mong muốn số lượng và có thể chi trả bao nhiêu, liệu mua/tiêu thụ với số lượng lớn hơn có nhận được giảm giá? 

* Xác định đối thủ cạnh tranh

Một phần của marketing bất động sản là "biết người biết ta", hiểu rõ về đối thủ cùng lĩnh vực của mình. Nghiên cứu những người chơi quan trọng trong ngành và xem xét hồ sơ từng người để biết rõ những điểm khác biệt của bạn so với dịch vụ của họ. 

Điều quan trọng, không phải mọi đối thủ cạnh tranh sẽ đặt ra những thách thức giống nhau cho thương hiệu của bạn. Ví dụ: trong khi một đối thủ cạnh tranh có thể được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm cho các từ khóa mà môi giới muốn trang web của mình có trên bảng xếp hạng, thì một đối thủ khác có thể có dấu ấn lớn trên mạng xã hội nơi bạn đang có ý định phát triển một tài khoản. 

* Đo lường hiệu quả

hieu-qua-chien-dich

Bạn sẽ không thể biết được mình có thành công với những kế hoạch mà bản thân đã đề ra nếu bạn không đo lường chúng. Hãy luôn hỏi khách hàng, những người tự tìm đến bạn, lí do mà họ biết đến bạn là gì, ở đâu, bằng công cụ nào? Từ đó phân tính tính hiệu quả của các kênh và tìm cách cải thiện. Bạn cũng nên dùng những công cụ đo lường lượng click, đọc mail, phân tích dữ liệu hàng tháng để biết được liệu mọi thứ đang tăng trưởng hay… đi lùi? Đo lường thường xuyên là một yếu tố không thể thiếu nếu như bạn không muốn ném tiền của mình một cách vô ích.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+