3 phân khúc BĐS sẽ dẫn dầu thị trường năm 2021

Trong năm 2021, một số phân khúc được dự báo sẽ tạo nên điểm nhấn cho thị trường BĐS Tân Sửu. Trong đó, đất nền, căn hộ, BĐS công nghiệp là 3 loại hình được dự đoán sẽ thu hút dòng tiền đầu tư, là điểm sáng của thị trường.

1. Đất nền - Vẫn luôn là kênh trú ẩn dòng tiền an toàn nhất

Theo các đơn vị nghiên cứu, nguồn cung đất nền năm 2021 có thể tăng so với năm 2020, tại thị trường Hải Phòng sẽ chủ yếu tập trung vào một số không vực trọng điểm như Thủy Nguyên, Dương Kinh, An Dương.... Đất nền vẫn là phân khúc được NĐT lựa chọn là kênh đầu tư hàng đầu.

Trong thời điểm này các NĐT có tài chính hạn chế thì có khuynh hướng đầu tư vào tài sản có thể để dài hơi, đặc biệt phân khúc đất nền có sổ đỏ vẫn được ưu tiên.

Chẳng hạn, có trong tay tầm 1-3 tỉ đồng nếu mua căn hộ giá trị gia tăng không nhiều, mua nhà phố thì rất nhỏ, nên NĐT có xu hướng chỉ ra mua đất nền ở Dương Kinh hay An Dương.... Các nền đất có diện tích 50-100m2 có giá tầm 1 -1.5 tỉ đồng/nền (có thể là đất dân có sổ) thì họ sẽ kì vọng sau một năm giá trị miếng đất sẽ tăng lên 20-25%.

dat-nen-thuy-nguyen

Đất nền Thủy Nguyên, Hải Phòng

2. Căn hộ - Nhưng dự án căn hộ giá rẻ và tầm trung đáp ứng nhu cầu thực vẫn thu hút

Theo các chuyên gia, năm 2021, phân khúc nhà ở sẽ tiếp tục là điểm sáng và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, khách hàng. Thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ bùng nổ khi nhiều dự án mới sẽ được đưa ra thị trường và nhu cầu nhà ở của người dân vẫn là thiết yếu.

Những năm gần đây, Hải Phòng trở thành điểm thu hút trong phát triển các hoạt động cảng biển, logistics và đặc biệt sản xuất công nghiệp. Tốc độ tăng trưởng GDP của Hải Phòng nhiều năm liền tăng trưởng tới 16%/năm, cao nhất cả nước. Tốc độ đô thị hoá ngày càng tăng, đặc biệt người trẻ cũng đang thay đổi dần thói quen khi thích thú và sẵn sàng sinh sống tại những cụm nhà ở cao tầng hiện đại, với nhiều tiện ích đồng bộ.

Tổng nguồn cung căn hộ tại Hải Phòng đến từ bốn quận, trong đó quận An Dương có nguồn cung lớn nhất, chiếm 73% tổng nguồn cung thị trường, kế đến là Kiến An 15%, Ngô Quyền 7% và Hải An 5%. 

chung-cu-hoang-huy-an-dong-2

Chung cư Hoàng Huy An Đồng

3. Bất động sản công nghiệp -Tiếp tục bủng nở mạnh năm 2021

Một phân khúc khác được đánh giá "nóng bỏng tay" trong năm 2020 là bất động sản công nghiệp. Phân khúc này tiếp tục được kỳ vọng thăng hoa trong năm 2021.

Theo các chuyên gia BĐS khác, thị trường BĐS Hải Phòng nói chung, BĐS công nghiệp Hải Phòng nói riêng có tiềm năng lớn, được cộng hưởng từ nhiều lợi thế.

Đó là Hải Phòng có mạng lưới hệ thống giao thông đa dạng, là địa phương duy nhất miền Bắc hội tụ đủ 5 loại hình giao thông: đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và đường hàng không. Với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng được đầu tư, Hải Phòng định hướng trở thành cửa ngõ chủ chốt cho hoạt động xuất nhập khẩu của khu vực phía Bắc. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như: chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh ngày càng tăng, môi trường đầu tư ngày càng thuận lợi, chất lượng nguồn nhân lực không ngừng được nâng cao…cũng là điểm cộng để phát triển BĐS công nghiệp Hải Phòng.

Cũng bởi các yếu tố trên, Cổng thông tin BĐS công nghiệp Việt Nam (IIP Việt Nam) đánh giá, BĐS Công nghiệp tại Hải Phòng chắc chắn sẽ trở thành “mỏ vàng” thu hút các nhà đầu tư.

KCN-Vsip-HP

Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, năm 2021 sự dịch chuyển sản xuất và lắp đặt hàng hoá từ khu vực ngoài chuyển hướng vào Việt Nam sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng BĐS công nghiệp trong nước.

>>> HẢI PHÒNG SẼ LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐIỂM NÓNG CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS NĂM 2021

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+