Thị trường văn phòng cho thuê tại Hải Phòng thay đổi theo xu hướng

THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI HẢI PHÒNG THAY ĐỔI THEO XU HƯỚNG

Tại Hải Phòng xu hướng chuyển dịch văn phòng sang những vị trí, loại hình đa tiện ích hơn, thậm chí thu nhỏ diện tích sử dụng của hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay, khiến thị trường này càng thêm căng thẳng trong việc thu hút và giữ chân khách thuê.

Nên phần lớn nhiều chủ đầu tư các tòa nhà văn phòng cho thuê tại Hải Phòng đã thay đổi các hình thức cung cấp dịch vụ, đa dạng diện tích hơn.

1. Cải tiến không gian làm việc

Thực tế nguồn cung văn phòng ngày một tăng, số khách thuê mới ít, trong khi xu hướng thuê của khách hàng đã thay đổi, càng khiến tỷ lệ trống của văn phòng tại tất cả các hạng mục đều tăng.

Theo nghiên cứu mới nhất của CBRE, tính chung mọi ngành nghề hiện nay, nhân viên chỉ làm việc tại văn phòng 55% thời gian, còn lại tác nghiệp ở nhà, quán cà phê, trên xe taxi. Và hầu hết các ông chủ cũng chỉ quan tâm đến hiệu quả công việc chứ không kiểm soát nhân viên đến văn phòng bao lâu.

Vì vậy, nhu cầu thay đổi, cải tiến không gian văn phòng làm việc, đã và đang được các doanh nghiệp hướng đến. Điển hình tại một số doanh nghiệp tại Hải Phòng đã thay vì sử dụng văn phòng truyền thống với những cabin khối hộp khô khan, chỗ ngồi tách biệt, các công ty này đã tạo nhiều không gian mở, phục vụ đa dạng các nhu cầu làm việc đơn lẻ, theo nhóm, làm việc cần nhiều thiết bị công nghệ hỗ trợ…

Bên cạnh xu hướng thay đổi, cải thiện văn phòng, nhiều doanh nghiệp lại thu hẹp diện tích sử dụng văn phòng, tăng tiện ích cho nhân viên, khuyến khích nhân viên làm việc di động.

2. Chủ đầu tư tòa nhà văn phòng cho thuê tại Hải Phòng cũng thay đổi theo xu hướng

Tại các tòa nhà diện tích văn phòng đã giảm từ mức 1.000m2/doanh nghiệp những năm trước, hiện xuống còn 300 – 400m2/doanh nghiệp.

Thị trường văn phòng tiếp tục ghi nhận mức giảm nhẹ. Tỷ lệ trống tại các tòa nhà hạng A là 23,1%, tăng 0,24%; hạng B: 34%, tăng 1,22%. Dự kiến, nguồn cung trong tương lai tiếp tục tăng, áp lực cạnh tranh lớn do nhiều tòa văn phòng chuẩn bị đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, dưới góc độ chuyên gia cho rằng " Xu hướng thay đổi hoạt động của văn phòng này là tất yếu, song không đáng lo ngại. Bởi đây chính là cơ hội để các nhà đầu tư nhìn lại mình, chứng tỏ khả năng tồn tại và đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như bắt kịp xu hướng tương lai. Mặt khác, các chủ đầu tư hoàn toàn có thể trao đổi, làm việc cùng khách hàng để thiết kế văn phòng đa dạng, linh hoạt. Còn với các tòa văn phòng kiểu mẫu truyền thống, chủ đầu tư cũng cần có hình thức cải tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách thuê, đồng thời phù hợp với xu hướng phát triển văn phòng trong tương lai. Hơn nữa, họ cũng phải chú trọng đến công tác tiếp thị để có thể duy trì khách hàng hiện tại cũng như thu hút khách thuê mới trong cả ngắn hạn và dài hạn".

Trước tình trạng này cho thấy, trong xu hướng phát triển chung của phân khúc văn phòng cho thuê, để thích nghi được sự thay đổi trong cách làm việc mới, các tòa văn phòng cho thuê tại Hải Phòng xây dựng lâu năm cần phải được nâng cấp tu sửa thường xuyên để có thể cạnh tranh với những dự án văn phòng mới gia nhập thị trường.

Đặc biệt với xu hướng phát triển hiện nay, tương lai, mỗi tòa nhà văn phòng sẽ không đơn giản chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi cung cấp các dịch vụ chung như siêu thị, cà phê, phòng chơi dành cho trẻ em… Nếu đáp ứng được các yêu cầu này các văn phòng cho thuê vẫn có đất sống khỏe.

Quý khách hàng cần tư vấn và thuê căn hộ, văn phòng, mặt bằng kinh doanh. Hãy liên hệ với haiphonghomeland.com để được tư vấn

Hotline: 0934 338 111 - Mr Tung: 0936 967 990(zalo/viber)

Email: bdstungnguyen@gmail.com

Tham khảo các bài viết:

- Cẩm nang thuê văn phòng

- Cho thuê văn phòng tại Hải Phòng

- Các tòa nhà văn phòng cho thuê tại Hải Phòng

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+