Thị trường văn phòng cho thuê có nhiều cơ hội khi dịch Covid-19 đi qua

Trong bối cảnh mùa Covid-19 diễn ra vào Q1/2020, thị trường văn phòng cho thuê tại Hải Phòng đối mặt với áp lực giảm giá cho thuê. Ghi nhận tại Q1/2020 vừa qua, trên thị trường văn phòng cho thuê nguồn cung so với năm 2019 không có nhiều biến động, giá thuê được duy trì ổn định cho tất cả các hạng tòa nhà văn phòng dao động từ 170.000 - 230.000/m2/tháng.

Mặc dù chưa chịu ảnh hưởng nhiều như những mảng bất động sản khách, thị trường văn phòng cũng đã phần nào bị tác động  ảnh hưởng đầu tiên từ đại dịch.

- Các khách thuê hiện tại đang yêu cầu tòa nhà giảm giá thuê từ 20-50%.

- Mặc dù giá chào thuê vẫn chưa được điều chỉnh, một số tòa Hạng B đã áp dụng chính sách chiết khấu từ 20-30% cho các khách thuê từ ba tháng cho đến cuối năm 2020. Một số hỗ trợ khác, như giãn tiến độ thanh toán, cũng được áp dụng.

- Phần lớn các giao dịch thuê văn phòng trong Q1/2020 đã bị tạm hoãn hoặc bị hủy, do áp lực vốn và lệnh cấm di chuyển.

Nhu cầu giảm mạnh

Tổng tỷ lệ hấp thụ của thị trường văn phòng tại Hải Phòng giảm mạnh trong Q1/2020. Đây là mức thấp nhất được ghi nhận từ Q2/2013.

ty-le-hap-thu-thi-truong

Cơ hội cho thị trường cho thuê văn phòng tại Hải Phòng khi đại dịch qua đi

Trong ba quý tới của năm 2020, thị trường sẽ tiếp tục bị phụ thuộc nhiều vào tình hình dịch bệnh. Trong kịch bản COVID-19 được kiểm soát trong Q2/2020, hiệu quả hoạt động của mảng văn phòng sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể, do gần như toàn bộ các giao dịch tạm hoãn trong Q1 sẽ được tái khởi động. Tuy nhiên nếu kịch bản này không diễn ra, giá thuê của cả hai Hạng được dự báo có thể giảm từ 5 – 10%, trong khi tỷ lệ trống có thể tăng từ 5 – 15%. 

Sự bùng phát của COVID-19 có thể nhu cầu thuê văn phòng sẽ tái định hình thị trường:

- Các khách thuê sẽ tập trung nhiều hơn vào khả năng linh hoạt của văn phòng, để có thể thích ứng dễ dàng hơn với những thay đổi bất ngờ từ môi trường kinh doanh.

- Chủ các tòa nhà cũng cần phải áp dụng các công nghệ mới và các phương thức mới để đảm bảo sức khỏe của những người làm việc trong tòa nhà.

- Các khách thuê sẽ chú ý đến việc chất lượng hơn là việc tiết kiệm chi phí thuê như trước đây.

Quý khách hàng cần tư vấn và thuê văn phòng, căn hộ, mặt bằng tại Hải Phòng

Mr Tung - 0934 338 111 (Zalo/viber)

Email: bdstungnguyen@gmail.com

Tham khảo các bài viết liên quan

- Tin tức thị trường

- Cẩm nang thuê văn phòng

- Văn phòng cho thuê tại Hải Phòng

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+