Thị trường thuê văn phòng mùa dịch covid-19

THỊ TRƯỜNG THUÊ VĂN PHÒNG MÙA DỊCH COVID - 19

Trong bối cảnh ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19 đương nhiên thị trường thuê văn phòng cũng chịu những ảnh hưởng nhất định. Những tác động ngắn hạn tới thị trường văn phòng nửa đầu năm 2020 là không thể phủ nhận, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lạc quan vào nửa cuối năm 2020 khị dịch Covid giảm, kinh tế sẽ phục hồi.

Thị trường cho thuê văn phòng tăng trưởng chậm

Tại thị trường Việt Nam, ảnh hưởng của Covid-19 không quá nghiêm trọng như nhiều nước chịu bệnh dịch lớn nhưng sự chậm tăng trưởng là khó có thể tránh khỏi. Covid-19 tác động tới kinh tế toàn cầu và làm trì hoãn hoạt động đầu tư tại khối văn phòng, và tốc độ tăng trưởng cho thuê đương nhiên sẽ chậm hơn rất nhiều dự báo trước đây.

Do lo sợ dịch bệnh, số người làm việc từ xa hay làm việc tại nhà sẽ tăng lên, điều này có khả năng làm giảm tỷ lệ sử dụng văn phòng, do đó nhu cầu tìm kiếm văn phòng cũng ít đi, nhu cầu đa số sẽ thu hẹp diện tích thuê. Về lâu dài, nếu tình hình dịch bệnh còn tiếp tục có thể thúc đẩy đầu tư vào các sản phẩm công nghệ để các nhân viên làm việc xa.

toa-nha-hai-long

Tình hình kinh tế trong những tháng vừa qua, Covid-19 tác động không nhỏ tới nền kinh tế, việc đóng cửa không giao thương hay sự bùng nổ dịch ở các nước Châu Âu, khiến nền kinh tế bị “tổn thương”, hoạt động kinh doanh và doanh thu của các doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Dẫn đến nhiều doanh nghiệp start-up không “chịu đựng” được cú shock này dễ tuyên bố phá sản, nhiều doanh nghiệp thu hẹp quy mô, cắt giảm nhân sự. Chi phí cho không gian văn phòng vì thế mà cũng giảm đi đáng kể.

Tình hình dịch bệnh cũng có thể ảnh hưởng đến sự năng động của một số ngành nghề công nghiệp, dẫn đến việc trì hoãn những kế hoạch chuyển đổi hay mở rộng quy mô văn phòng của nhiều doanh nghiệp.

Biện pháp ứng phó trước thị trường

Các chuyên gia cũng đưa ra những biện pháp để ứng phó với tình huống khó khăn này

- Việc phát triển những văn phòng nhỏ với mức ngân sách thuê phù hợp, có mức giá vừa tầm cũng là giải pháp khôn ngoan, thích ứng với bối cảnh thị trường.

- Hơn thế với nhiều khách hàng có xu hướng lựa chọn dịch vụ văn phòng thông minh như văn phòng coworking space để tiết kiệm chi phí cho không gian làm việc.

Vẫn còn dấu hiệu "lạc quan" 

Thực tế các chuyên gia cũng cho biết đây chỉ là thách thức ngắn hạn và thị trường thuê văn phòng sẽ sớm phục hồi sau “cú sốc” dịch bệnh này. Vẫn có những dấu hiệu lạc quan tích cực cho khối kinh doanh thuê văn phòng. Bởi dù sao nhu cầu thuê văn phòng vẫn là rất lớn. Khi kinh tế ổn định trở lại thì nhu cầu của khách hàng sẽ gia tăng. Bên cạnh đó sự đa dạng hóa những sản phẩm, loại hình thuê văn phòng từ truyền thống cho tới văn phòng thông minh cũng mang tới nhiều lựa chọn cho khách hàng, tăng sức hút trên thị trường này.

Xem thêm:

- Tin tức thị trường cho thuê

- Cho thuê văn phòng tại Hải Phòng

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+