Thị trường cho thuê căn hộ tại Hải Phòng gặp khó

THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ CĂN HỘ TẠI HẢI PHÒNG GẶP KHÓ MÙA DỊCH

Thị trường cho thuê căn hộ tại Hải Phòng tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn do sự bùng phát của dịch Covid-19. Giá thuê dù sụt giảm nhưng vẫn ế ẩm là thực trạng từ sau Tết đến nay.

Nguồn cung căn hộ cao cấp liên tiếp đổ ra thị trường những năm gần đây đã khiến phân khúc này bão hòa trên cả thị trường chuyển nhượng và cho thuê. Khảo sát vào tháng 1/2020 cho thấy, rất nhiều căn hộ cao cấp dù cắt lỗ sâu nhưng vẫn hiu hắt người hỏi mua. Trong khi đó, thị trường cho thuê phải giảm giá so với những năm trước đó để có khách.

Thị trường 4 năm trước, cùng phân khúc, diện tích, tương đương khu vực, những căn hộ hạng sang, cao cấp ở một số khu vực  tại Hải Phòng có thể cho thuê với giá khoảng 30-35 triệu đồng/tháng nhưng đến thời điểm trước Tết Nguyên đán, nếu thị trường cho thuê vẫn túc tắc khách thuê thì hơn 1 tháng nay, căn hộ cao cấp tại Hải Phòng giá thuê đã giảm nhưng vẫn trong tình trạng ế ẩm, không có khách. 

Trên thực tế, đối tượng khách hàng chính của phân khúc hạng sang, cao cấp cho thuê là những chuyên gia, doanh nhân nước ngoài sang Việt Nam làm việc. Nhóm khách hàng này luôn sẵn sàng chi trả mức giá cao hơn bình thường để hưởng sự đồng bộ trong tiện ích và dịch vụ.

cho-thue-shophouse-vinhomes-imperia-11

Tại Việt Nam, cơ cấu khách thuê người nước ngoài chủ yếu là khách hàng Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và một số nước Châu Âu – những quốc gia mà dòng vốn FDI đổ mạnh vào Việt Nam. Thế nhưng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát với tâm điểm ban đầu là Châu Á, nguồn khách nước ngoài sang Việt Nam làm việc đều sụt giảm mạnh. Thị trường căn hộ hạng sang, cao cấp cho thuê rơi vào tình cảnh cung nhiều, cầu ít. 

Với các chủ nhà có căn hộ cho thuê tại Hải Phòng. Sau khi dịch bệnh bùng phát, nhiều khách hàng đã hủy đặt phòng cho chính sách thắt chặt việc nhập cảnh, nhiều đơn vị môi giới cho thuê cũng chấp nhận cho khách hàng mất cọc.

Với các môi giới cho thuê căn hộ hạng sang, cao cấp tại các khu vực tại Hải Phòng như Văn Cao, KĐT Vinhomes Imperia, KĐT Waterfront.... cũng chia sẻ, thị trường chung cư cao cấp cho người nước ngoài thuê đang vô cùng ảm đạm. Nhiều chủ nhà đã có động thái giảm giá thuê nhưng vẫn không có khách hỏi. “Dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, cứ đà này, tôi không rõ đến khi nào thị trường căn hộ hạng sang, cao cấp cho thuê mới ấm lên”.

>>> Tham khảo thêm: Tin tức cho thuê tại Hải Phòng

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+