Sôi động thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ tại Hải Phòng:

CHO THUÊ CĂN HỘ DỊCH VỤ TẠI HẢI PHÒNG XUNG HƯỚNG ĐẦU TƯ SIÊU LỜI

cho-thue-shophouse-vinhomes-imperia-2

Cùng sự phát triển kinh tế của thành phố Hải Phòng trong những năm qua, thành phố đã đón hơn 8 triệu lượt khách du lịch. Trong số này, khách du lịch công vụ (khách lưu trú công vụ) nắm vai trò quan trọng tại sự sôi động cho thị trường phân khúc cho thuê căn hộ dịch vụ tại Hải Phòng.

Phân khúc căn hộ dịch vụ luôn đắt hàng

Theo thống kế phân khúc căn hộ dịch vụ tại Hải Phòng ghi nhận tình hình hoạt động ổn định. Công suất trung bình đạt 96% và giá thuê đạt 300 - 1000 USD/tháng. 

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội chia sẻ: “Căn hộ dịch vụ là phân khúc có tình hình hoạt động luôn ổn định ở mức tốt với công suất cao. Nguồn cầu lớn nhất đến từ khách thuê người châu Á, cụ thể là Nhật Bản và Hàn Quốc, hai quốc gia có luồng vốn FDI lớn vào Hải Phòng”.

Những đối tượng khách thuê thích sống theo cộng đồng nên sản phẩm căn hộ dịch vụ với thiết kế và tiện ích theo phong cách đặc trưng của một quốc gia sẽ thu hút khách thuê đến từ nước đó. Nhu cầu lớn, công suất cao đã bắt đầu thu hút các doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào thị trường này. 

cho-thue-shophouse-vinhomes-imperia-1

Hưởng lợi từ sự tăng trưởng kinh tế

Lý giải nguyên nhân cho sự tăng trưởng của phân khúc bất động sản là cho thuê căn hộ dịch vụ tại Hải Phòng, khách hàng chính của phân khúc khách sạn tại Hải Phòng là khách du lịch công tác. Thực tế thì Hải Phòng không phải là một địa phương có nhiều sản phẩm du lịch nổi tiếng, có sức hút lớn nên nguồn khách du lịch nghỉ dưỡng không nhiều.

Thay vào đó, lượng khách đến Hải Phòng công tác tăng trưởng ổn định qua nhiều năm do  tăng trưởng kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng và công nghiệp cảng. Hiện nay, Hải Phòng có diện tích cho thuê khoảng 3.000ha từ 7 khu công nghiệp. Trong đó, các khu công nghiệp như Nomura, Tràng Duệ giai đoạn I và Deep C đều đã được cho thuê kín.

Các khoản đầu tư khổng lồ của Hàn Quốc đã được rót vào Khu công nghiệp Tràng Duệ. Cụ thể, LG Display Hải Phòng với số vốn tăng thêm 500 triệu USD và  LG Innotek Hai Phong thêm 501 triệu USD. Vingroup với dự án Vinfast đã đăng ký đầu tư 1,5 tỷ USD vào Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải đã được triển khai xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 9/2018 

Những dự án khủng này sẽ kéo theo nhu cầu lưu trú cho cán bộ, nhân viên và chuyên gia nước ngoài đến Hải Phòng. Nhờ đó, phân khúc khách sạn và căn hộ dịch vụ ngày càng sôi động tại Hải Phòng.

Thực trạng này cho thấy tiềm năng và dư địa phát triển của các sản phẩm mới cho thị trường này như căn hộ bán để cho thuê, sản phẩm nhà ở tích hợp công nghệ như Airbnb (mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới thông qua ứng dụng di động tương tự như ứng dụng chia sẻ xe Uber).

Với nguồn khách lưu trú dạng công vụ này là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nhỏ xây dựng phân khúc căn hộ cho thuê với giá bình dân hơn. Bởi hiện các nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế đã đến Hải Phòng. Họ đã và đang xây dựng các khu căn hộ, khách sạn với dịch vụ cao cấp cùng quy trình quản trị và dịch vụ đẳng cấp nên họ sẽ thu hút được dòng khách có mức chi tiêu cao.

Quý khách hàng cần tư vấn và thuê văn phòng, căn hộ, mặt bằng kinh doanh. Hãy gọi ngay cho haiphonghomeland.com để nhận tư vấn 24/7

Hotline: 0934 338 111 - Mr Tung: 0936 967 990 (viber/zalo)

Email: bdstungnguyen@gmail.com

Tham khảo các bài viết liên quan

- Cho thuê căn hộ tại Vinhomes Imperia

- Cho thuê căn hộ tại Hải Phòng

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+