Mặt bằng cho thuê tại Hải Phòng hạ giá, cơ hội tốt cho người thuê

Mặt bằng cho thuê tại Hải Phòng hạ nhiệt, cơ hội tốt cho các doanh nghiệp thuê được địa điểm phù hợp mà giá tốt

Hoạt động kinh doanh của nhiều hàng quán có mặt bằng thuê lớn tại Hải Phòng thời điểm đầu năm 2020 bỗng gặp khó do tác động của Nghị định 100/2019/NĐ-CP phạt nặng đối với hành vi uống rượu bia khi lái xe và những diễn biến khó lường của dịch Covid-19. Điều này cũng đã gián tiếp tác động đến tình hình chung của thị trường cho thuê mặt bằng. 

Phần lớn các mặt bằng cho thuê đều có xu hướng giảm giá. Đây được xem như là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, người thuê lựa chọn được địa điểm ưng ý với mức giá hợp lý.

Tình trạng mặt bằng liên tục thanh lý hợp đồng 

Nhiều cửa hàng, nhà hàng, doanh nghiệp đã gặp phải không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thực tế này khiến các chủ kinh doanh phải tính toán đến phương án khác thay vì cố duy trì hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Nhà đầu tư chia sẻ: "Nếu cứ bù lỗ liên tục 6-8 tháng chắc chắn sẽ phá sản nên tôi đang tính sang lại mặt bằng hoặc trả cho chủ".

Tình trạng trả mặt bằng kinh doanh đang diễn ra nhiều trên địa bàn các quận tại Hải Phòng do chủ cửa hàng buôn bán khó khăn trong khi giá thuê lại cao. Thậm chí ngay cả trên những tuyến phố thuộc khu trung tâm như Cầu Đất, Lê Lợi, Trần Phú, Nguyễn Đức Cảnh, Lạch Tray...  tình trạng đóng cửa cũng xảy ra, các bảng cho thuê mặt bằng xuất hiện nhiều hơn. Có những cửa hàng treo bảng cho thuê mặt bằng từ thời điểm trước Tết nguyên đán nhưng đến nay vẫn chưa có người thuê.

tra-mat-bang

Sau thời gian dài treo bảng cho thuê, chủ nhà phải hạ giá vì không tìm được khách:

Ngay cả những tuyến đường trung tâm như Trần Phú, Nguyễn Đức Cảnh  hiện cũng khó tìm được khách thuê. Trước đây giá thuê mặt bằng tại các tuyến đường này lên đến 5.000 USD/tháng (tương đương khoảng 100 triệu đồng) thì nay đã giảm xuống nhưng cũng rất vắng khách hỏi.

Các mặt bằng kinh doanh tại KĐT Vinhomes Imperia, KĐT Waterfront, Vincom Lê Thánh Tông trước đây chỉ tính tầng 1 & 2 các căn shophouse cũng có thể cho thuê đến 60 -100 triệu/tháng, nhưng thời điểm này chỉ còn từ 35 triệu - 40 triệu/tháng nhưng vẫn không có khách thuê.

Cơ hội tốt cho người thuê 

So với thời điểm cuối năm 2019, một số chủ mặt bằng cho thuê trên các tuyến đường trung tâm tại Hải Phòng đã chủ động giảm 10-20 % để tìm khách. Những mặt bằng này chủ yếu là do khách cũ trả lại vì hoạt động kinh doanh kém hiệu quả.

Các đơn vị môi giới cho thuê cho biết, số lượng chủ nhà ký gửi những tháng đầu năm tăng lên khá nhiều nhưng việc tìm được khách thuê lại không hề dễ dàng. Nếu chủ mặt bằng chấp nhận giảm giá 10-30 % thì mới mong tìm được người thuê, nếu không vẫn phải chấp nhận cảnh để trống thời gian dài nữa.

Theo sự nhìn nhận của chuyên gia bất động sản, tỷ lệ mặt bằng cho thuê trống chưa bao giờ lớn như thời điểm này. Giá thuê tại nhiều nơi giảm tới 20-30 % so với trước đó. Chuyên gia nhận xét: "Giai đoạn này có thể nói là lĩnh vực mặt bằng cho thuê đang thiệt kép vì vừa khó khăn do thị trường chung vừa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy vậy, đây cũng là cơ hội để những người kinh doanh lựa chọn địa điểm tốt, vừa ý mà giá lại giảm. Mặt bằng giá mới sẽ thiết lập theo hướng có lợi cho người thuê, chứ không bị làm khó, chỉ được quyền chọn thuê hay không chứ không trả giá như trước đây".

Còn một số chuyên gia bất động sản đánh giá, tình hình khó khăn của thị trường mặt bằng kinh doanh, thương mại còn kéo dài đến hết quý II/2020 và bắt đầu khởi sắc vào quý III. Do đó, để tránh tình trạng khách thuê ồ ạt trả mặt bằng để tìm kiếm vị trí mới tốt hơn với mức giá tương đương thì chủ nhà cần phải chủ động giảm giá thuê.

Quý khách hàng cần tư vấn và thuê căn hộ, văn phòng, mặt bằng kinh doanh tại Hải Phòng, hãy gọi haiphonghomeland.com để được hỗ trợ;

Hotline: 0934 338 111 (viber/zalo)

Email: bdstungnguyen@gmail.com

Tham khảo tham các bài viết

- Tin tức thị trường Hải Phòng

- Cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Hải Phòng

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+