Hải Phòng sẽ có 2 dự án nhà ở cho công nhân tại KTT Đình Vũ - Cát Hải

Chiều 25/2, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án xây dựng nhà ở công nhân của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam và Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam.

trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Pegatron Việt Nam

Trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Pegatron Việt Nam

trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Universal Scientific Industrial Việt Nam

trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Universal Scientific Industrial Việt Nam

Hai dự án của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam và Công ty TNHH Universal Scientific Industrial (USI) Việt Nam xây dựng tại một phần Lô ĐO 120-03 (trong quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 quận Hải An) có tổng vốn lần lượt là 68,3 triệu USD và 18,34 triệu USD.

1. Đối với dự án của Pegatron có diện tích 5,6 ha, xây dựng 8 tòa ký túc xá 10 tầng và 1 tòa nhà tiện ích công cộng 4 tầng, phục vụ nhu cầu lưu trú cho 10.000 công nhân. Dự án thực hiện giai đoạn 1 từ quý IV/2021 - quý I/2024 và giai đoạn 2 dự kiến từ quý I/2024 – năm 2026.

Phối cảnh Dự án xây dựng nhà ở công nhân của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam.

Phối cảnh Dự án xây dựng nhà ở công nhân của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam.

2. Đối với dự án của USI Việt Nam có diện tích 2,4 ha, xây dựng 4 tòa ký túc xá 7 tầng và 1 tòa nhà tiện ích công cộng 3 tầng, phục vụ nhu cầu lưu trú cho tối đa 4.000 công nhân. Dự án này có tiến độ thực hiện giai đoạn 1 từ quý IV/2021 – quý I/2023, giai đoạn 2 dự kiến thực hiện từ quý IV/2024 – quý II/2025.

Phối cảnh Dự án xây dựng nhà ở công nhân của Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam

Phối cảnh Dự án xây dựng nhà ở công nhân của Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam

Theo đó, việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án xây dựng nhà ở công nhân của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam và Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam tại thời điểm này là sự kiện hết sức ý nghĩa trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người lao động và tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Hai dự án sau khi hoàn thiện sẽ giải quyết được một số thực trạng khó khăn của doanh nghiệp như công nhân không phải di chuyển xa hoặc thuê trọ trong những khu vực không đủ điều kiện sinh hoạt, doanh nghiệp sử dụng lao động không phải bố trí xe đưa đón công nhân giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, ổn định sản xuất.

Dự kiến trong tương lai, cả khu vực 47,52 ha này sẽ có khoảng 38.000 công nhân, người lao động sinh sống, bằng quy mô của một phường. Các doanh nghiệp sẽ xây dựng đầy đủ cơ sở hạ tầng đồng bộ, được thiết kế và xây dựng theo quy hoạch đã được thành phố phê duyệt trước đó.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+