Hải Phòng: Giá đất nông nghiệp nhiều nơi tăng phi mã

Theo ghi nhận, giá đất nông nghiệp tại Hải Phòng có nơi lên vài triệu đến hơn chục triệu đồng/m2 tăng "phi mã" theo dự án.

Đất 03 - đất nông nghiệp được giá

"Đất 03 hay còn được gọi là đất nông nghiệp. Đất 03 là loại đất giao có thời hạn 20 năm, tính từ năm 1993, thời điểm ra quyết định giao đất của UBND TP Hải Phòng. Về lý thuyết, đất 03 là những vùng đồng chiêm trũng, khả năng trồng lúa cho năng suất thấp, vì vậy chủ trương đổi mới cơ cấu kinh tế nông nghiệp cho phép chuyển đổi loại ruộng này sang mục đích khác như trang trại, sản xuất nông nghiệp theo mô hình VAC."

Đất 03 được rao bán khá rầm rộ vài năm trước, với giá khá đắt đỏ. Hiện trên nhiều diễn đàn, website bất động sản, đất 03 vẫn được rao bán với giá đến vài triệu đồng/m2.

dat-03-hai-phong

Đất 03 - đất nông nghiệp được giao bán trên nhiều trên thông tin bất động sản

Có thể thêm khảo:

- Trên trang batdongsan.com, một mảnh đất có diện tích 48m2 nằm ở đường 208, An Đồng, An Dương được rao với giá 4,2 triệu đồng/m2. Theo chủ nhân mảnh đất, thì mảnh đất chính chủ, nằm ở khu dân cư đông đúc, đất chưa tách sổ đỏ (cả khu phố đều như vậy chỉ có hợp đồng mua bán của chủ đất cho các hộ mua)...

Hay một mẩu tin rao vặt khác được rao: "Tôi cần nhượng 2 lô đất 03, lô 1: diện tích 80m2 nằm cạnh khu PG An Đồng, giá 200 triệu". Lô 2: 400m2 nằm trong khu dân cư Thanh Xuân, giá 3.2 triệu/m2, đường rộng ôtô tải vào tận cửa...";

- Trên trang alonhadat, một mảnh đất 03 tại khu Đông Hải 2, đất vuông vắn nằm cùng khu tái định cư dự án đường 100m nối thẳng ra Đình Vũ (đã hoàn thiện chia lô). Mặt đường rộng 8m, vỉa hè hai bên 1,5m; xung quanh có dân sinh sống được rao với giá 1,6 triệu/m2, giấy tờ hợp lệ"...

Hay một mảnh đất nông nghiệp rộng 8.000m2 được rao với giá 2,5tr/m2. Đất nằm ở An Dương, Hải Phòng. Đất được quảng cáo là "cách trạm thu phí về phía Hải Dương 3km, chiều Hà Nội Hải Phòng bên tay phải, cách QL5: 200m , đường xe công vào tận nơi. Mảnh đất rộng 8.000m2 cộng thêm hơn 2.000m2 đất không sổ, bên trên có dãy nhà cấp 4 hiện hữu".

- Trên một diễn đàn bất động sản, một mảnh đất ruộng có diện tích 2 sào ở huyện An Dương được một môi giới đất rao với giá 8 triệu đồng/m2.

Theo môi giới này, giá đất tại Hải Phòng hiện tăng theo từng ngày. Chỉ nay mai, sẽ có con đường chạy qua. Lúc đó, thì 20 triệu đồng/m2 cũng không có mà mua !.

Người này còn lấy đường Máng Nước cũng nằm trên địa bàn xã An Đồng (An Dương) ra làm ví dụ so sánh. Cách đây chưa lâu, con đường mới dài khoảng 5 cây số (nối từ ngã tư Nguyễn Văn Linh đến thị trấn An Dương giá đất chỉ vài trăm ngàn đồng/m2. Thế nhưng, từ năm ngoái đến nay, giá đất tại đây đã lên tới hơn 20 triệu/m2...

>>> Xem thêm các tin tức bất động sản tại Hải Phòng 

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+