Hải Phòng: Đề xuất tăng giá đất tại nhiều khu vực

TP Hải Phòng đang lấy ý kiến người dân về việc điều chỉnh tăng giá đất tại hầu khắp các quận, huyện trong địa bàn. Đáng chú ý, một số tuyến đường nông thôn của huyện Thủy Nguyên – địa phương được Hải Phòng đề nghị nâng cấp lên thành phố có mức tăng  172,7 – 174,5% so với mức giá đất cũ.

Cụ thể, một số tuyến đường trên địa bàn huyện Thủy Nguyên như đường Máng nước, đường 359, đoạn chạy qua địa phận các xã Thủy Triều, Tân Dương có giá đất để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất tăng từ 172,7 – 174,5% so với mức giá được thành phố áp dụng từ năm 2014 đến nay.

dat-nen-thuy-nguyen

Giá đất trên tuyến đường 10, đoạn chạy qua địa bàn các xã Gia Minh, Lưu Kỳ, Lưu Kiếm, Kênh Giang, Đông Sơn, Thủy Sơn, Kiền Bái của huyện Thủy Nguyên cũng được đề nghị tăng giá từ 40 – 100% so với mức giá cũ.

Bên cạnh đó....

Một huyện khác là An Dương cũng có biến động lớn về giá đất tại các khu vực khu đô thị, tuyến đường 208, đại lộ Tôn Đức Thắng và quốc lộ 5. Giá đất tại đây tùy từng khu vực có mức tăng 32 -80% so với mức giá đất cũ.

Một số tuyến đường thuộc các quận nội đô như đường Bùi Viện (quận Kiến An); đường Hồng Bàng, Chi Lăng, Cam Lộ … (quận Hồng Bàng); đường vành đai hồ Tiên Nga, đường vòng hồ An Biên, đường 126 Nam Sơn (quận Ngô Quyền) có mức tăng 20,8% - 60%.

hai-phong-gia-dat-nhieu-khu-vuc-duoc-dieu-chinh-tang-cao

Đặc biệt, đường Chi Lăng (quận Hồng Bàng), đường phía Đông (khu công nghiệp Đầm Vuông - quận Đồ Sơn) có mức tăng giá từ 100% - 187,5%.

Ngoài ra, tại một số tuyến đường, tuyến phố tại các khu đô thị; các khu tái định cư cũng như các tuyến đường nông thôn được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách để xây dựng các chương trình nông thôn mới, chỉnh trang đô thị trên địa bàn các quận, huyện cũng được Hải Phòng áp giá tính tiền sử dụng đất và tiền thuê đất.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+