Hải Phòng: "Cơn sôt" đất nền vùng ven bùng nổ dữ dội

Hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, cùng hàng loạt dự án lớn đang và sắp triển khai, chính sách tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư mở rộng sản xuất tại các khu công nghiệp (KCN) của chính quyền TP Hải Phòng đã thu hút số lượng lớn người lao động đến sinh sống và làm việc đã giúp thị trường BĐS vùng ven Hải Phòng “bật dậy” mạnh mẽ.

1. "Cơn sốt" đất nền vùng ven

Qua khảo sát của phóng viên, hiện giá đất nền tại các quận Hải An, Lê Chân, Hồng Bàng, huyện Thuỷ Nguyên và An Dương tăng từ 20 - 30% so với thời điểm năm 2019 -2020. Tại huyện An Dương, đất nền khu vực các xã An Đồng, Hồng Thái, Đồng Thái, Đặng Cương có giá khoảng 12-20 triệu/m2 nên đã nhanh chóng trở thành “tầm ngắm” của giới đầu tư. Do nắm bắt được thông tin huyện An Dương dự kiến quy hoạch thành nội đô, cùng hàng loạt dự án kết nối giao thông khiến BĐS càng tăng sức hút.

DU-AN-PRUKSA-TOWN

Dự án khu đô thị Pruksa Town An Đồng góp phần nâng cao giá trị BĐS tại An Đồng, An Dương, Hp

Từ đầu năm đến nay, rất nhiều người đổ xô về khu vực xã An Đồng và Hồng Thái tìm mua đất để đầu tư. Đa số người ta mua để đấy, chờ khi nào tăng giá mới chuyển nhượng. Thậm chí, những lô đất vị trí đẹp còn được chuyển nhượng sang tên nhiều đời chủ. 

Theo môi giới tại đây cho biết: cách đây 3 năm, đất đai khu vực này giá chỉ khoảng 3-5 triệu/m2, thậm chí muốn bán cũng khó có người mua. Nhưng đến nay, giá đất bình quân đã tăng gấp đôi, còn vị trí mặt đường liên xã rộng 7m không có giá dưới 12 triệu/m2. Thời điểm này, không khó để bắt gặp những cuộc thương lượng mua bán đất nền “chớp nhoáng” giữa người bán và người mua. Trước đây, nhiều người dân sinh sống tại thôn Hoàng Mai chỉ quen với công việc trồng trọt, nhưng giờ cũng trở nên chuyên nghiệp với nghề môi giới BĐS sau vài lần giới thiệu mua bán thành công.

Một cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện An Dương cho hay: Mỗi ngày, đơn vị tiếp nhận trên 50 bộ hồ sơ chuyển nhượng sang tên, cấp bìa đỏ, tách thửa đất đai cho người dân. Hồ sơ làm thủ tục tăng gấp đôi so với năm 2020, chủ yếu là giao dịch chuyển nhượng “lướt sóng” ngay sau khi có lời. Giới kinh doanh BĐS chuyên nghiệp thường mua những lô đất lớn rộng vài trăm mét vuông, sau đó tách bìa đỏ thành nhiều lô nhỏ để bán cho người mua. Nhiều trường hợp người dân giao dịch mua bán đất nền từ khi còn đang chờ làm thủ tục tách thửa, do sợ mất đi cơ hội đầu tư sinh lời. Hiện những lô đất tại huyện An Dương có giá khoảng 1 tỉ đồng, xe ô tô vào tận nơi đang được chuyển nhượng sang tên bìa đỏ rất nhiều.

“Cơn sốt” cực mạnh tại khu vực huyện Thuỷ Nguyên. Bởi sau khi có thông tin quy hoạch huyện Thuỷ Nguyên lên thành phố thuộc thành phố Hải Phòng, cùng sự phát triển ổn định của KCN Vsip đã khiến giá đất xã Tân Dương, Dương Quan, Hoà Bình, Lập Lễ, Thuỷ Đường… tăng 30-50% trong năm 2020. Thậm chí, nhiều vị trí mặt đường liên xã gần trung tâm huyện Thuỷ Nguyên chạm mốc 30-50 triệu đồng/m2.

dat-nen-thuy-nguyen

Đất nền tái định cư Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Theo bà Đỗ Thị Vân (trú tại xã Hoà Bình, huyện Thuỷ Nguyên), giá đất mặt đường liên xã rộng vừa đủ để 2 xe tô tránh nhau hiện có giá từ 20-30 triệu đồng. Những lô đất mặt ngõ chỉ rộng 3-4m cũng có giá trên 10 triệu đồng/m2. Dù giá cao gấp 2-3 lần năm so với năm ngoái nhưng nhiều người vẫn lùng sục tìm mua. Một số “cò đất” ở Thuỷ Nguyên trở nên khá giả nhờ liên tục giới thiệu được khách mua bán. Khi nắm bắt thông tin khách hàng mua đất chỉ để đầu tư, “cò đất” lại tiếp tục tìm khách mới và đưa ra mức giá cao hơn để chứng minh “sốt đất” nhằm thu hút người mua.

dat-tai-hao-binh-thuy-nguyen

>>> Xem tiếp các thông tin bất động sản tại Hải Phòng

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+