Hải Phòng: Chính thức thông xe kỹ thuật Cầu Rào 1

Chiều 25/1, UBND thành phố tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật công trình cầu Rào, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của thành phố nhằm thiết thực, góp phần cụ thể hóa định hướng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông thành phố đồng bộ, văn minh và hiện đại. 

Được triển khai từ tháng 12/2020, sau hơn 13 tháng nỗ lực thi công, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh đối với nền kinh tế trong nước, công trình đã hoàn thành xây dựng các hạng mục chính, đáp ứng yêu cầu thiết kế và có thể đưa vào khai thác tạm thời để phục vụ việc đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Thông xe kỹ thuật cầu rào 1 (1)

Thông xe kỹ thuật Cầu Rào 1

Với quy mô, kiến trúc hiện đại theo hình dáng “Cánh sóng vươn xa”, công trình cầu Rào mang ý nghĩa biểu tượng cho ý chí, khát vọng vươn lên, vươn xa của Hải Phòng theo định hướng phát triển kinh tế gắn với biển. Công trình được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố trong những năm tới đây, đồng thời là điểm nhấn kiến trúc, mở rộng cảnh quan xanh tại cửa ngõ phía Nam của “Thành phố Hoa phượng đỏ”.

thông xe kỹ thuật cầu rào 1 (2)

Hình ảnh Cầu Rào 1

Phát biểu tại Lễ thông xe, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cho biết, cầu Rào cũ được xây dựng cách đây hơn 40 năm và hoàn thành vào năm 1980, sau khi bị sập khoang giữa vào năm 1987, cầu được cải tạo và hoàn thành năm 1989, cầu được xây dựng với kết cấu bằng thép, chiều dài 186 mét, rộng cầu 11 mét. Song, trước áp lực về giao thông và cảnh quan khu vực cửa ngõ thành phố, thành phố đã quyết định dỡ bỏ cầu cũ để xây dựng lại cầu mới hiện đại hơn.

Ngày 13/10/2020, Thủ tướng Chính phủ, cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và thành phố đã nhấn nút khởi công xây dựng công trình cầu Rào có tổng mức đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng với 2 công trình, trong đó: công trình cầu và nút giao là hơn 1.500 tỷ đồng và công trình mở rộng vỉa hè đường Lạch Tray là hơn 700 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và biểu dương các Sở, ngành, cùng với các quận Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An và Dương Kinh; Chủ đầu tư; các nhà thầu đã có nhiều cố gắng trong quá trình giải phóng mặt bằng và thi công công trình.

Để sớm hoàn thiện các hạng mục còn lại của Dự án, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các nhà thầu tiếp tục khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành công trình cầu và nút giao trong tháng 4/2022; hoàn thành công trình cải tạo vỉa hè trong năm 2022; yêu cầu quận Ngô Quyền, Lê Chân tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thành trong tháng 6 năm 2022. Đồng thời, đề nghị các hộ dân 2 bên đường Lạch Tray ủng hộ và sớm bàn giao đất cho Chủ đầu tư để thực hiện và hoàn thành Dự án.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+