Hải Phòng các ngân hàng triển khai cho vay nhà ở xã hội gói 120.000 tỷ

Theo thông tin từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) Chi nhánh Hải Phòng, tính đến 30/4/2023, trên địa bàn thành phố đã có 3 ngân hàng công bố chi tiết về việc triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyết 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ về giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Theo đó, hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng đầu tiên triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị quyết 33/NĐ-CP trên địa bàn và áp dụng bắt đầu từ 03/4/2023 đối với các khách hàng là chủ đầu tư/người mua nhà tại các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo thuộc danh mục do Bộ Xây dựng công bố theo quy định.

Tiếp đó là Ngân hàng Vietcombank cũng bắt đầu triển khai chương trình từ ngày 14/4/2023 với thời gian ưu đãi là 3 năm đối với chủ đầu tư và 5 năm với người mua nhà; BIDV triển khai chương trình từ 01/04/2023 tới các khách hàng đủ tiêu chuẩn theo quy định,…

ngan-hang-chinh-sach-xa-hoi.png

ngân hàng chính sách xã hội

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của NHNN Việt Nam, NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản chỉ đạo các chi nhánh tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn (trong đó, chủ lực là 04 NHTM nhà nước Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank) về Chương trình cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng chung cư cũ theo Nghị quyết số 33/NQ-CP cho đối tượng vay là chủ đầu tư và người mua nhà của các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ. Lãi suất trong thời gian ưu đãi thấp hơn 1,5-2% so với lãi suất cho vay trung dài hạn VND bình quân của 04 ngân hàng NHTM nhà nước trên thị trường.

Chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất quy mô 120.000 tỷ đồng này được triển khai tại 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank và sẽ thống nhất chung một cách cho vay giống nhau cho các đối tượng. Ngân hàng Nhà nước đã họp với 4 ngân hàng thương mại Nhà nước, thống nhất gói tín dụng mỗi ngân hàng sẽ dành khoảng 30.000 tỷ đồng. Lãi suất cho vay áp dụng đến hết 30/6 đối với chủ đầu tư là 8,7%/năm, đối với người mua nhà là 8,2%/năm. Từ 1/7, định kỳ 6 tháng, Ngân hàng Nhà nước thông báo lãi suất cho vay trong thời gian ưu đãi cho các ngân hàng thương mại tham gia chương trình.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+