Đầu tư cho thuê sẽ dẫn dẫn thị trường năm 2020

ĐẦU TƯ CHO THUÊ SẼ DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2020

Năm 2019, thống kê từ batdongsan.com.vn cho thấy trong khi lượng tin đăng rao bán bất động sản chỉ tăng 40% thì tin đăng cho thuê tăng đến 50%, giá cho thuê cũng tăng mạnh 30 – 35%.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc kênh tin batdongsan.com.vn cho biết, "nguồn cung khan hiếm khiến năm 2019 cũng chứng kiến sự thay đổi giữa nhu cầu mua đầu tư bán lại và đầu tư cho thuê khi lượng sản phẩm bất động sản đăng với mục đích rao bán chỉ tăng 40% còn tin đăng cho thuê tăng đến 50%".

Điều này cho thấy, thay vì lướt sóng bán ra, nhiều khách hàng đang chuyển hướng sang đầu tư cho thuê.

Báo cáo diễn biến thị trường nhà mặt phố của kênh thông tin Batdongsan.com.vn cho thấy nhóm tài sản này có giá thuê tăng cao trong năm 2019. Cụ thể, thống kê từ các chợ bất động sản online, năm 2019 giá thuê nhà riêng tại một số quận TPHCM đã tăng gần 30% so với năm 2018, trong khi đó giá rao bán chỉ tăng 15 – 16%.

Việc giá chào thuê nhà phố mặt tiền tăng nhanh hơn giá bán là diễn biến cá biệt so với phần còn lại của thị trường. Bởi lẽ đối với phân khúc căn hộ giá bán luôn tăng nhanh hơn giá thuê. Thậm chí, khi thị trường có nhiều căn hộ cho thuê cùng một thời điểm, giá thuê còn bị giảm cục bộ do cạnh tranh đầu ra.

 “Chúng tôi đã nhìn thấy trong báo cáo rằng, năm 2019 bất động sản cho thuê đã tăng 50%. Điều này có nghĩa là thị trường đang phản ứng. Và nếu giá tiếp tục tăng thì người ta sẽ đi thuê nhiều hơn. Và tôi tin rằng xu hướng này sẽ tiếp tục mạnh lên trong năm 2020, cho tới khi thị trường có sự điều chỉnh trở lại”, ông Anh nhấn mạnh.

Nguồn từ: https://nhipcaudautu.vn/bat-dong-san/gia-thue-nha-tang-manh-dau-tu-cho-thue-se-dan-dat-thi-truong-nam-2020-3332168/

Tham khảo tin tức thị trường

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+