Cảnh giác Dự án Hoa Phượng Residence Ngọc Xuyên, Đồ Sơn

Theo thông tin "Báo Hải Phòng" cho biết: nhận được phản ánh của người dân nghi ngờ việc hiện nay có nhiều sàn bất động sản giới thiệu, chào bán các lô nhà ở dự án Hoa Phượng Residence phường Ngọc Xuyên (quận Đồ Sơn) chưa đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Hàng loạt tin rao bán dự án

Có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin dự án này trên mạng internet với từ khóa “Dự án Hoa Phượng Residence”.

Thông tin tông quan như sau:

- Dự án do Công ty TNHH một thành viên Tổng công ty 28 (Công ty 28) làm chủ đầu tư.

- Vị trí dự án: phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn.

- Quy mô dự án: 12,3ha;

- Số lượng sản phẩm: 58 lô nhà phố liền kề, 62 lô biệt thự đơn lập, 122 lô biệt thự song lập; tiêu chuẩn bàn giao: bàn giao thô 42 căn đơn lập, phần còn lại là đất nền.

Hoa Phượng Residence tọa lạc tại vị trí trung tâm của quận Đồ Sơn. Dự án này sẽ triển khai vào cuối tháng 3/2021. Trước thời điểm mở bán, khách hàng phải ký hợp đồng đặt cọc “thiện chí” với sàn giao dịch. Liên lạc với số hotline trên các trang mạng, khách hàng được hẹn xem dự án và tư vấn mức đặt chỗ với chi phí 100 triệu đồng cho một sản phẩm.

tin-rao-ban-du-an-ngoc-xuyen

Tin rao bán dự án Hoa Phượng Residence

Vậy thực tế thì như thế nào?

Trao đổi với phóng viên Báo Hải Phòng, Chủ tịch UBND phường Ngọc Xuyên Nguyễn Thế Anh cho biết: Ngày 28/12/2018, UBND thành phố có quyết định về việc giao đất cho Công ty 28 để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Ngọc Xuyên.

Đến ngày 19/6/2020, UBND thành phố ra quyết định số 1700/QĐ-UBND thu hồi Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Ngọc Xuyên (trên các sàn giao dịch rao bán sản phẩm đổi tên thành Dự án Hoa Phượng Residence) với diện tích 123.862m² đất tại phường Ngọc Xuyên, do doanh nghiệp không nộp đủ tiền sử dụng đất. Đồng thời, giao khu đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường) tiếp nhận, quản lý, bảo toàn quỹ đất này đến khi có quyết định khác của UBND thành phố. Công ty 28 có trách nhiệm chấp hành quyết định của UBND thành phố, phối hợp với các sở, ngành liên quan và Trung tâm Phát triển quỹ đất để di chuyển toàn bộ tài sản ra khỏi khu đất.

Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường) Đào Đức Thiện thông tin:

"Ngày 16/7/2020, đơn vị cùng chính quyền địa phương và Công ty 28 triển khai Quyết định số 1700/QĐ-UBND ngày 19/6/2020 của UBND thành phố. Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức bàn giao mốc chỉ giới khu đất thu hồi do Công ty 28 quản lý cho Trung tâm quản lý. Tuy nhiên, Công ty 28 chưa bàn giao mặt bằng và các hồ sơ cho Trung tâm. Ngày 20/7/2020, Trung tâm Phát triển quỹ đất gửi công văn số 70a/TTPTQĐ-BTGPMB về việc cung cấp hồ sơ đầu tư công trình bàn giao mặt bằng khu đất. Ngày 5/10/2020, UBND thành phố có văn bản yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất đề xuất phương án đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định. Giao Sở Tài chính có trách nhiệm thành lập hội đồng để xác định giá trị còn lại của tài sản gắn liền với đất theo quy định."

cong-van-thu-hoi-du-an-ngoc-xuyencong-van-thu-hoi-du-an-ngoc-xuyen-2

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, khu đất dự án được giao Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường) quản lý. Đơn vị đang đề xuất phương án đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định. Vì vậy, việc người dân phản ánh là có căn cứ. Đề nghị UBND phường Ngọc Xuyên giám sát, cảnh báo đến người dân và nhà đầu tư biết việc chào bán Dự án Hoa Phượng Residence là sai quy định pháp luật, hạn chế phức tạp phát sinh sau này./.

Nguồn gốc: baohaiphong.com.vn

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+