8 bước mua nhà tiêu chuẩn cần biết

Hải Phòng Homeland chia sẻ 8 bước mua nhà giúp cho khách hàng mua nhà  đặc biệt mua nhà lần đầu có thể xác định và đưa ra những quyết định để lựa chọn được ngôi nhà ưng ý nhất.

Bước 1: Xác định nhu cầu mua nhà

Xác định đúng và đủ nhu cầu mua nhà, quý khách sẽ giảm bớt được thời gian, áp lực tài chính khi lựa chọn và quyết định mua, tránh lan man tìm kiếm những sản phẩm không phù hợp.

Dành thời gian xác định kỹ lưỡng về ngôi nhà mà bạn và gia đình mong muốn:

- Có bao nhiêu phòng ngủ tối thiểu, diện tích tối thiểu, vị trí nhà, khu dân cư mong muốn, có cần gần trường học, bệnh viện hay cơ quan không?

- Nhu cầu mua gấp hay không?

- Nhà mới hay nhà cũ, nột thất gắn liền với nhà, kiểu thiết kế hiện đại hay cổ điển?

xac-dinh-nhu-cau-mua-nha

Xác định nhu cầu mua nhà đất

Bước 2: Xác đinh ngân sách

Sau khi xác định được căn nhà phù hợp nhu cầu của gia đình, bạn cần tiếp tục xác định ngân sách và tính toán tài chính.

Chúng ta có thể liệt kê một vài chi phí khi mua nhà như:

- Tất nhiên là tiền mua nhà

- Chi phí sang tên chuyển nhượng

- Phí cải tạo nhà khi nhận bàn giao (nếu mua nhà cũ)

- Khoản tiền dành cho sắm sửa nội thất

- Chi phí phát sinh: chuyển đồ đạc, phí vệ sinh(với dự án), ......

* Nếu bạn đã tích lũy đủ tiền mua nhà, mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tính toán các khoản chi phí chuyển nhượng, phí cải tạo nhà, phí mua sắm nội thất và phí di chuyển đồ đạc phù hợp trong khả năng tài chính.

* Trong trường hợp bạn chưa tích lũy đủ tiền mua nhà. Hiện tại các ngân hàng đều hỗ trợ cho vay vốn mua nhà đạt 70% giá trị căn nhà khi thế chấp chính căn nhà mua và lên đến 90% giá trị căn nhà nếu thế chấp bằng nhà đất khác. Lãi suất cho vay trung bình giao động từ 5% đến 14% tùy từng ngân hàng, gói vay, giá trị căn hộ và thời gian vay.

"Lời khuyên là bạn chỉ nên vay 50% giá trị căn hộ để tránh áp lực tài chính nếu có thể. Từ đó, tính toán ngân sách mua nhà thực tế dựa trên khả năng chi trả. Từ ngân sách đó bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm nhà hơn. "

Bước 3: Tìm kiếm nhà đất

tim-kiem-nha-dat

Hãy tìm kiếm theo nhưng tiêu chí nhu cầu và ngân sách bạn đã lập ra từ 2 bước trước đó. Có thể tham khảo 3 kênh tìm kiếm phổ biến nhất

Qua các mối quan hệ cá nhân: bạn bè, đồng nghiệp và họ hàng có thể biết các căn hộ đang bán phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. 

Tự tìm kiếm với Internet: Tìm kiếm bằng Internet sẽ giảm bớt thời gian tìm kiếm, đồng thời, người mua dễ dàng tiếp cận những thông tin rao bán mới nhất, đa dạng nhất để có nhiều lựa chọn. Hãy chọn lựa trang tìm kiếm nhà phù hợp, có thông tin được cập nhật thường xuyên và uy tín như batdongsan.com.vn; chotot.com; homedy.vn....).

Tìm kiếm bằng Google rất dễ bị rối loạn thông tin bởi bạn sẽ không biết đâu là thông tin mới nhất. Tin rao bán chưa qua kiểm chứng và đôi khi không có đầy đủ hình ảnh. Nên lựa chọn trang web đảm bảo về tính xác thực về thông tin, có hình ảnh chi tiết và có liên hệ trực tiếp từ chủ nhà.

Tìm kiếm thông qua hệ thống giao dịch bất động sản: Các hệ thống giao dịch bất động sản tại từng địa phương thường sở hữu những nhà đất giá tốt không đăng tin online. Họ còn là chuyên gia về quá trình mua nhà, hiểu biết rõ khu vực bạn mong muốn, làm việc trực tiếp với chủ nhà, biết chính xác giá trị căn nhà và có kỹ năng đàm phán tốt.

Bước 4: Đi xem nhà thực tế

Sau khi tìm kiếm được một số lựa chọn cho căn nhà phù hợp, bạn cần đến kiểm tra thực tế căn nhà lần nữa để dễ dàng đưa ra quyết định chọn lựa (thông thường thì các tin đăng trên mạng sẽ không giống thực tế cho lắm)

Nếu làm việc cùng hệ thống giao dịch nhà đất hay môi giới, bạn hãy yêu cầu họ sắp xếp hẹn tham quan và đi cùng bạn. Bạn chú ý ghi lại các chi tiết bạn cần như:

- Tình trạng giao thông thực tế: thực đường 1 hay 2 chiều, có gần ngã 3 hay ngã 4, có hay tắc đường, hay trong khu vực chợ hay không?...,

- Lối vào nhà: Dễ vào hay không, từ đầu đường vào có nhiều ngoặt không? ....

- Kết cấu nhà, độ mới cũ của căn nhà, nội ngoại thất, v.v.

Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết xem nhà của Hải Phòng Homeland

Bước 5: So sánh và ra quyết định 

Sau khi đã đi xem thực tế bạn nên tổng hợp lại thông tin đã ghe chép lại để so sánh:

- Giá và phương thức thanh toán (lưu ý là nhà phố sẽ khác với bạn mua nhà trong dự án)

- Đánh giá về nhà, khu dân cư, hạ tầng giao thông khu vực và tiện tích xung quanh 

- Đừng quên cập nhậ các thông tin khu vực như: giá thị trường, tình trạng giao dịch, dự án sắp triển khai, tình trạng an ninh khu vực bạn lựa chọn căn nhà...

- Hàng xóm quanh căn nhà bạn định mua

* Lời khuyên: Vấn đề này bạn tìm nhà qua các chuyên viên bất đông sẳn tại Hải Phòng Homeland, chúng tôi sẽ đău cho các bạn 1 báo cáo tổng hợp về các sản phẩm mà bạn đã xem để giúp bạn so sánh được chính xác hơn và tiết kiềm thời gian.

* Ra quyết định chọn căn nhà

- Cần tìm hiểu rõ những thụ tục như sở hữu nhà, có cầm cố hay thế chấp hay không? có tranh chấp hay không?....

- Thời gian rao bán căn nhà

- Xem xét lại các giao dịch cũ của chủ nhà

Bước 6: Thương lượng

Quy trình thương lượng thông thường:

* Đặt vấn đề mua

- Khi đã xem xét các thông tin và giá bán phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Thì bước này chúng ta đặt vấn đề mua căn nhà.

+ Đề xuất giá mua phù hợp với ngân sách và những thông tin đã khảo sát

+ Có thể đề nghị cem giấy tờ nhà nếu cần thiết

* Chờ người bán phản hồi

- Thông thường thì đề xuất ban đầu luôn kèm theo thời hạn để chủ nhà cân nhắc khoản 1 -2 ngày tùy vào mức độ cần bán hay cần mua

- Trong thời gian này người bán có thể đồng ý, đề xuất thương lượng hoặc từ chối đề nghị

* Thương lượng

- trong trường hợp này, nếu người bán đề xuất thương lượng có nghĩ là họ rất thiện chí bán và thấy mức giá của bạn đưa ra là khá phù hợp với mong muốn của họ. Có thể người bán sẽ đề xuất giá bán cao hơn 1 chút hoặc đề cập quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên

* Đạt thỏa thuận

- Khi đã thống nhất về giá bán, nghĩa vụ 2 bên, phương thức thanh toán, các chi phí.... Hai bên tiến hành đặt cọc bằng văn bản do hai bên thống nhất hoặc nếu qua sàn bất động sản giao dịch sẽ được thể hiện trên hợp đồng đặt cọc và có đại diện công ty làm chứng.

Bước 7: Chốt giao dịch

- Khi bạn và người bán đồng ý giao dịch với nhau, bạn sẽ bước tới quy trình chốt giao dịch, đặt cọc, làm giấy tờ chuyển nhượng thường mất từ 15 đến 30 ngày. "Trong giai đoạn này, hãy luôn giữ liên lạc với chủ nhà nhằm tránh những thay đổi phút chót. Đồng thời, đừng quên hỏi thăm trước các thủ tục hành chính khi sang nhượng nhằm tránh tranh chấp hay bất đồng phát sinh giữa 2 bên mua - bán."

- Nếu mua căn hộ chung cư hay bạn cần vay vốn ngân hàng, đây là lúc cần triển khai nhanh các thủ tục. Mức độ chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ vay vốn sẽ giảm bớt thời gian xét duyệt của ngân hàng.

Bước 8: Nhận bàn giao nhà và chuyển đến

Giao dịch đến bước này cũng có thể đã thành công, bạn cần theo dõi sát quá trình sang tên chuyển nhượng giấy chứng nhận sử dụng đất và tài sản trên đất.

Tính đến việc: tư sửa nhà cửa, thuê vận chuyển, thiết kế nội thất và đừng quên cắt đồng tham gia vào các nhóm, hội dân cư khu vực bạn chuyển bị chuyển đến

 

Tin liên quan

Các xác định hướng nhà tiêu chuẩn
( 16:56:00 PM - 26/03/2021 )
Nếu nhắc đến các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc thì hầu hết ai cũng đều cẩm thấy rất quên thuộc, nhưng rất ít người có thể xác định được hướng nhà ...
Xem thêm »
Công cụ tính khoản vay
( 16:54:00 PM - 16/03/2021 )
Chia sẻ công cụ ước tính khoản vay khi bạn muốn vay mua nhà, bạn có thể ước tính trước khoản tiền phải trả hàng tháng khi vay, từ đó đua ra quyết ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+