Parkson TD Plaza Hải Phòng được bán giá 10 triệu USD

Theo tài liệu từ Sở giao dịch chứng khoán Singapore, Parkson Retail Asia cho biết ngày 27/7 đã đồng ý bán trung tâm mua sắm Parkson TD Plaza tại Hải Phòng với giá 10 triệu USD (13,8 triệu đôla Singapore).

ban-parkson-tai-hai-phong-1

Thương vụ thanh toán bằng tiền mặt và hiện vẫn cần sự chấp thuận của các cổ đông Parkson tại Đại hội cổ đông bất thường sắp tới.

Công ty Thùy Dương thành lập năm 2007 với vốn đăng ký 180 tỷ đồng. Ngành kinh doanh chính là bất động sản, mua bán quyền sở hữu đất và xây dựng nhà ở. Theo thỏa thuận, công ty này sẽ phải chuyển 50.000 USD tiền đặt cọc vào tài khoản do Parkson chỉ định trong 3 ngày kể từ khi ký hợp đồng chuyển nhượng tài sản. Số tiền này sẽ được hoàn lại trong 3 ngày sau khi Thùy Dương thanh toán đầy đủ, hoặc hợp đồng chấm dứt.

Giá trị sổ sách chưa kiểm toán của Parkson TD Plaza tính đến ngày 31/3 là 13,7 triệu SGD. Dù vậy, hai bên xác định giá thị trường của tài sản này là 13,1 triệu SGD (9,5 triệu USD). Sau khi trừ chi phí giao dịch, Parkson dự kiến lỗ 0,7 triệu SGD từ thương vụ này.

Việc bán Parkson TD Plaza sẽ giúp củng cố dòng tiền và giảm nghĩa vụ nợ cho Parkson. Tập đoàn này cũng có thể linh hoạt hơn trong việc tái triển khai nguồn lực cho các mục tiêu về vốn lưu động.

Sau nhiều năm thua lỗ, Parkson sắp tới chỉ còn vận hành, kinh doanh duy nhất trung tâm thương mại tại Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM. Parkson Saigon Tourist Plaza cũng là trung tâm thương mại đầu tiên của Parkson khi đặt chân vào Việt Nam.

>>> Đọc Thêm tin tức bất động sản tại Hải Phòng

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+