5 sai lầm khi thuê mặt bằng kinh doanh

5 SAI LẦM KHI THUÊ MẶT BẰNG KINH DOANH

mat-bang-kinh-doanh

Mặt bằng kinh doanh là một trong nhừng yếu tố quyết định đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, tuy nhiên khi lựa chọn thuê khách hàng thường khó khăn trong việc tìm kiếm và hay vướng vào những sai lầm trong quyết định. Chia sẻ 5 sai lầm quan trọng trong việc thuê mặt bằng kinh doanh

1. Vị trí bất tiện

* Ít người qua lại: Vị trí mặt bằng này thường có giá thuê rẻ vì ít người qua lại, thuộc khu vực thưa thớt người dân sinh sống. Ít khách hàng ghé thăm đồng nghĩa với việc hiệu suất bán hàng giảm, việc cửa hàng của bạn phải đóng cửa chỉ còn là chuyện sớm hay muộn.

* Chỉ đông người qua lại vào ban ngày nhưng đến tối thì rất vắng vẻ: (ví dụ khu hành chính tập trung, khu tập hợp các công ty, văn phòng nên ít nhà dân). Bạn cần phải tính đến điều này trước khi quyết định thuê mặt bằng để mở hàng quán ở đây. Bởi khi đó, áp lực doanh số sẽ dồn vào ban ngày, bạn phải chạy đua với thời gian vì không thể trông chờ gì vào việc kinh doanh buổi tối. 

* Đường 1 chiều: Thuê mặt bằng ở vị trí này sẽ hạn chế khách mua do ngại quay đầu xe, hoặc do lượng người qua lại quá đông đúc. 

* Nằm trên giao lộ: Vị trí đường giao lộ có nghĩa là ở ngã 3, ngã 4…, nơi lượng người qua lại thường xuyên và đông đúc. Tình trạng ùn tắc, đèn giao thông được đặt khắp nơi dễ khiến hàng quán của bạn bị che khuất. Người đi đường bị kẹt xe nên ít ai muốn và cũng khó mà dừng lại để ăn uống, nghỉ ngơi.

2. Không có khách hàng tiềm năng cho sản phẩm của doanh nghiệp

Nhiều khách thuê cho rằng: chỉ cần thuê mặt bằng kinh doanh ở vị trí có nhiều người qua lại sẽ đem đến lượng khách hàng lớn cho cửa hàng. Nhưng trong thực tế điều này không hoàn toàn đúng.

Trường hợp nhiều người qua lại nhưng họ không thuộc đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn hướng đến thì hiệu quả kinh doanh cũng bằng không. 

Vì vậy, trước khi thuê mặt bằng ở bất cứ đâu, bạn cần phải tìm hiểu xem:

- Khách hàng của mình có ở đó không?

- Người dân ở khu vực đó có đang sử dụng sản phẩm như mình kinh doanh không?

- Mức giá họ sẵn sàng trả là bao nhiêu?

- Mức độ thường xuyên họ sử dụng sản phẩm thế nào?...

3. Khu vực để xe bất tiện

Khu vực để xe rất quan trọng, điều này có thể khiến cửa hàng của bạn bị mất khách. Bởi chẳng ai muốn để xe ở một quán nằm sát mặt đường (gây ùn tắc giao thông), hoặc quán có chỗ gửi xe quá hẹp (ra vào bất tiện).

Vì vậy, khi thuê mặt bằng kinh doanh, bạn nên ưu tiên vị trí có bãi đỗ xe và mặt tiền thông thoáng sẽ giúp khách thuê tạo ấn tượng với khách hàng, tiết kiệm các chi phí không đáng có.

4. Không xem xét các điều khoản trong hợp đồng

Hợp đồng cho thuê phải đảm bảo đầy đủ các thông tin như: địa điểm, diện tích, tiền đặt cọc, thời gian thuê, giá thuê, chu kỳ, kỳ hạn đóng tiền thuê tăng giá hàng năm hay cách tăng giá sau khi gia hạn, ngày bàn giao mặt bằng cho thuê, hiện trạng nhà đất mặt bằng lúc bàn giao, thời điểm tính tiền thuê.

Bạn cũng cần lưu ý đến quyền cải tạo và  giới hạn sửa chữa, mặt bằng, cửa hàng kinh doanh và miễn trừ trách nhiệm làm thay đổi mặt bằng sau khi hoàn trả. Tránh trường hợp không xem xét kỹ các điều khoản đã vội xuống tiền, sau này dễ xảy ra tranh chấp, kiện cáo.

5. Không cân đối giá thuê 

Tính toán ngân sách của bạn để tìm thuê mặt bằng kinh doanh phù hợp, phương án tốt nhất là làm sao để chi phí thuê địa điểm chỉ chiếm không quá 15% tổng doanh thu. Áp lực kinh doanh theo đó sẽ tăng lên trong khi hàng tháng, bạn vẫn phải trả một khoản phí thuê mặt bằng đắt đỏ.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và thuê văn phòng, căn hộ, mặt bằng kinh doanh tại Hải Phòng, hãy liên hệ haiphonghomeland.com để được tư vấn

Hotline 0934 338 111 - Mr Tung: 0936 967 990 (viber/zalo)

Email: bdstungnguyen@gmail.com

Tham khảo các bài viết

- Kinh nghiệm thuê văn phòng

- Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

- Cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Hải Phòng

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0934.338.111
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+